Đặt Tour: 0902 107 107

Cù lao Minh ở Bến Tre

Cù lao Minh được xem là mảnh đất màu mỡ thuộc hàng nhất nhì tỉnh Bến Tre. Vì thế, có dịp đi du lịch đến cù lao Minh, du khách sẽ tận hưởng được cuộc sống như một người dân hào sản chính hiệu của vùng đồng bằng sông nước.

cu-lao-minh-ben-tre

Cù lao Minh ở Bến Tre

Cù lao Minh hứa hẹn sẽ đưa du khách đến thăm các vườn cây ăn trái lớn nhất Bến Tre. Hành trình thăm cù lao này cũng sẽ đưa du khách đến với các điểm du lịch Bến Tre phong phú, cùng các bữa tiệc ẩm thực đặc sản ngon nhất xứ dừa.

Cù lao Minh có diện tích trải dài từ huyện Mỏ Cày Bắc, Mỏ Cày Nam cho đến huyện Thạnh Phú và huyện Chợ Lách. Chỉ trong cùng một khu vực mà cù lao Minh đã sở hữu đến ba nét phong phú của ba huyện khác nhau. Đó cũng là lý do khi du khách đến cù lao Minh sẽ được trải nghiệm rất nhiều điều thú vị.

Đầu tiên, xuất phát từ huyện Mỏ Cày. Tại đây, du khách có hai điểm đến là hai di tích lịch sử nổi tiếng. Thứ nhất là di tích nhà cổ của cụ Hương Liêm ở xã Đại Điền. Đây là ngôi nhà cổ được xây dựng từ cuối thế kỷ XIX, dáng vấp bên ngoài mang hơi hướng kiến trúc Tây phương nhưng nội thất bên trong hoàn toàn mang dáng vẻ của kiến trúc cung đình Huế. Tổng cộng diện tích ngôi nhà là trên dưới 500 m2, với hệ thống cột trụ hoành tráng gồm: cột cái cao 4,5m, cột nhì cao 3,9m, cột ba cao 3,5m và 48 cột nhỏ khác, tất cả hệ thống cột đều được làm từ gỗ xà cừ, trên bề mặt được chạm khắc hoa văn tinh xảo. Có thể xem đây là ngôi nhà cổ có giá trị nhất trong khu vực, đặc biệt là ngôi nhà còn khiến du khách choáng ngợp trước bức hoành phi được sơn son thếp vàng, treo ở gian nhà chính.

Sau khi rời nhà cổ, du khách sẽ đến với đình Rắn ở Định Thủy. Đây là ngôi đình chứa nhiều câu chuyện truyền kì bí ẩn. Chung quy nội dung chính là vị thần Rắn dài 20m đã mở đường, dẫn lối cho bộ đội đi qua. Trước sự linh thiêng đó của thần Rắn, người dân đã lập đền thờ rất hoành tráng và nếu du khách muốn chứng kiến vẻ nhộn nhịp của đình Rắn thì nên đến vào thời điểm các ngày trung tuần tháng 5 âm lịch, đó là lúc diễn ra lễ hội đình thần Rắn Định Thủy.

Kết thúc chuyến tham quan ở huyện Mỏ Cày, du khách sẽ tiếp tục đến với huyện Thạnh Phú của cù lao Minh. Đây là một thiên đường ẩm thực cho du khách, với nhiều sản vật của miền biển như: sò huyết, cua, tôm sú, nghêu, mắm tép… tất cả đều tươi ngon bắt mắt trong các món ăn đặc sản, từ món cháo hải sản béo ngọt cho đến các món nướng thơm lừng. Nhưng không chỉ riêng Thạnh Phú mà huyện Chợ Lách cũng là điểm đến ẩm thực hấp dẫn của du khách. Đến Chợ Lách là đang đến với vương quốc trái cây rộng lớn của cù lao Minh. Du khách có thể thỏa sức với sầu riêng thơm vàng, chôm chôm ngọt tróc, nhãn thiều chín mộng, đặc biệt là đặc sản dừa nổi tiếng Bến Tre. Trái dừa trên đất cù lao Minh lúc nào cũng ngọt và đặc sản kẹo dừa luôn chiếm trọn được trái tim du khách.

Sau khi trải nghiệm hết Mỏ Cày, Phú Thạnh, Chợ Lách trên cù lao Minh thì trước khi rời khỏi cù lao, du khách còn được vùng đất này tặng một món quà cho thị giác. Đó chính là toàn cảnh cù lao Minh nhìn từ bên bờ sông Hàm Luông và bờ sông Cổ Chiên lộng gió.

Càng ra xa khỏi cù lao, du khách sẽ càng nhận ra màu xanh của những rặng dừa, cảnh đẹp đặc trưng nổi tiếng đủ hấp dẫn du khách trong mọi hành trình du lịch Bến Tre. Thấp thoáng trong màu xanh đặc trưng ấy, còn có cả mùa vàng của những đồng lúa chín, rồi những ruộng mía vươn cao như vẫy tay chào du khách.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook