Đặt Tour: 0902 107 107

Công viên quốc gia Endau Rompin- Malaysia

Nếu bạn là người yêu thích du lịch và khám phá và có dịp đến thăm Malaysia, hãy dành thời gian ghé thăm công viên quốc gia Endau Rompin ít nhất một lần để tận hưởng và chiêm ngưỡng vẻ nguyên sơ của chốn rừng mưa nhiệt đới. Nơi đây là một trong những địa điểm du lịch Malaysia hấp dẫn  đông đảo du khách thế giới yêu thiên nhiên và động vật hoang dã.

Nếu bạn đã chọn tour du lịch Malaysia Singapore, đừng quên lên kế hoạch ghé thăm, du ngoạn và khám phá khu vường quốc gia Endau Rompin nổi tiếng. Nằm ở vị trí có 2 con sông Endau và Rompin chảy qua, nên tên công viên chính là sự kết hợp tên của 2 con sông này. Endau Rompin là một trong những công viên quốc gia lớn nhất trên bán đảo Taman Negara Malaysia với diện tích xấp xỉ  gần 870 km2 nằm giữa biên giới Johor và Pahang.


cong-vien-quoc-gia-endau-rompin

Công viên quốc gia Endau Rompin


Vốn là một rừng mưa nhiệt đới lâu đời nhất trên thế giới nên sức hấp dẫn từ thảm thực vật phong phú, động vật sinh động, không khí mát dịu của Endau Rompin sẽ làm cho du khách cực kỳ sảng khoái. Đến Endau Rompin, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng nhiều loài thú hoang dã quý hiếm thậm chí có nguy cơ tuyệt chủng như loài tê giác Sumatran hay loài cọ quạt Livistona Endaeunsis. Hơn thế nữa, nơi đây còn là nơi cư ngụ của hàng trăm loài chiêm thú quý hiếm khác.

Công viên Endau Rompin hầu hết là đồi núi và vài cao nguyên sa thạch. Có lẽ địa hình đặc biệt này mà Endau Rompin là nơi có nhiều con thác lớn với lượng nước ào ạt tuôn trào tạo nên một cảnh quan nên thơ và ngoạn mục. Hãy thử trầm mình vào dòng thác mát lạnh, chắc chắn là cảm giác mệt mỏi của bạn sẽ được cuốn phăng đi mất. Và nếu du khách là người thích mạo hiểm thì Endau Rompin rất tuyệt vời cho bạn thỏa sức  leo núi. Với hơn 26 km đường rừng chắc chắn là một khoảng cách lý tưởng cho những ai muốn khám phá vẻ nguyên sơ của núi rừng. Được tận mắt chiêm ngưỡng và khám phá vẻ nguyên sơ nơi này thì hẳn là một niềm hạnh phúc tuyệt vời nhất đối với bạn – những con người yêu tha thiết thiên nhiên và muôn thú!

Tuy vậy, để đến được với Endau Rompin cũng là một hành trình khá vất vả, nhưng không kém phần thú vị. Du khách có thể chọn lối Kampung Peta cách Pahang khoảng 56 km băng qua khu trồng cao su và cọ dầu, rồi lại tiếp tục xuyên qua con đường đất để đến công viên. Hoặc lãng mạn hơn, bạn cũng có thể chọn ngã Nitar và dành 8 giờ ngồi thuyền dọc theo sông Endau. Dù mất nhiều thời gian, song cuộc hành trình này cũng sẽ mang đến cho du khách nhiều cảm hứng tuyệt vời không gì so sánh được.

Giờ đây, nhiều thông tin cũng như hình ảnh về công viên Endau Rompin được truyền tải khá nhiều trên các web, đặc biệt là trên các web lữ hành. Tuy nhiên, nếu đến Malaysia, trải nghiệm thực nơi Endau Rompin rộng lớn để tận hưởng một thế giới của nguyên sơ với thiên nhiên và muông thú, có lẽ không còn gì thú vị hơn.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook