Đặt Tour: 0902 107 107

Cổng trời Mang Yang – Thiên đường nơi phố núi

congnhoTheo những cung đường uốn cong rồi thẳng dốc xen màu hoa Dã Quỳ vàng rực bạn sẽ đến với miền đất cao nguyên Gia Lai trù phú, bạc ngàn màu xanh của rừng cà phê, hồ tiêu. Có lẽ điều đáng chú ý là bạn sẽ có cảm giác được lên đến tận trời xanh khi đến với cổng trời Mang Yang – còn gọi là đèo Mang Yang vì sư quyến rũ sẽ tỏa ra từ khung cảnh như thiên đường ảo diệu. Đây là một trong những điểm du lịch Gia Lai khá nổi tiếng, có sức níu giữ kì lạ đến du khách mỗi khi có dịp đến thăm.

conto2

Cổng trời Mang Yang – thiên đường nơi phố núi

Theo hành trình tour du lịch Gia Lai, qua đoạn đèo nằm ở huyện Mang Yang thuộc tỉnh Gia Lai ngay trên quốc lộ 19, có đoạn độ dài 4 km, được người dân gọi với tên gọi trìu mến, thơ mộng là Cổng trời vì Mang có nghĩa là cổng, Yang là Trời. Nơi đây đã từng là nơi diễn ra cuộc chiến gắn với chiến thắng Đăk Pơ 1954 của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Do đó Cổng trời Mang Yang không chỉ có giá trị về cảnh quan thiên nhiên mà còn đọng lại là ý nghĩa lịch sử lớn lao.

Cho dù bạn đến Cổng trời Mang Yang vào mùa mưa hay mùa nắng, thì bạn cũng có cơ hội mở rộng góc nhìn, phải bất chợt thốt lên ngỡ ngàng vì cảnh quan nơi đây quá đẹp, cứ như đang lạc bước vào thiên đường phủ đầy lớp bụi nhuốm màu huyền ảo. Từng ngọn cỏ tranh trắng dịu trên sườn núi như một tấm thảm nhung mềm quyến rũ trải dài trên các lớp đất đá khô cằn, xoay về phía bên phải là vách núi sừng sững, cao cao; còn bên trái là vực núi sâu thăm thẳm cũng đã gây bao ấn tượng, đắm say trong lòng biết bao du khách. Hướng đằng xa về phía Bắc là những đồi thông xanh nõn của lá cỏ tràn đầy sức sống, thấp thoáng đâu đó là vài làng bản với mái nhà lợp cỏ tranh. Khung cảnh với đồi núi, rừng thông, nương rẫy xanh ngút ngàn cùng với những giai điệu cồng chiêng trầm bổng đã tạo nên bức tranh thanh bình, yên ả như chính cuộc sống và con người nơi phố núi.

congto1

Cổng trời Mang Yang – thiên đường nơi phố núi

Rời phố núi, xa cổng trời Mang Yang sẽ còn đọng lại đôi chút luyến tiếc cho biết bao người bạn yêu mến vùng đất cao nguyên hùng vĩ, bao la này. Nhưng nếu bạn biết lưu những khoảnh khắc ngọt ngào bên những người thương yêu hay giây phút yên ả của bức tranh nên thơ của cổng trời Mang Yang thì đó là điều đáng quý biết bao nhiêu. Và cho dù bất kể là mùa mưa hoặc mùa nắng thì nơi đây sẽ luôn là điểm đến ấn tượng nhất trong chuyến hành trình du lịch của bạn. Hẹn gặp lại bạn nơi thiên đường của phố núi!

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook