Đặt Tour: 0902 107 107

Công trình kiến trúc tuyệt đẹp theo phong cách Art Nouveau

Giá tour đi Bỉ ngày càng hợp lý với rất nhiều gói giá đa dạng để dân du lịch chọn lựa. Đây là cơ hội để du khách Việt Nam có dịp đến với nước Bỉ xinh đẹp, cùng khám phá một trong các quốc gia Châu Âu hiện đại nhất, thú vị nhất và là chiếc nôi của nghệ thuật đương đại.

Trong các điểm du lịch Bỉ không nên bỏ qua khi du khách có dịp bước chân đến đây đó là các công trình kiến trúc tuyệt đẹp, được thiết kế theo phong cách Art Nouveau. Art Nouveau hay còn gọi Nghệ thuật Mới là một trong số ít các sáng tạo đặc sắc nhất ra đời trong khoảng cuối thế kỷ 19 tại Châu Âu, tiêu biểu nhất là tại Bỉ.


phong-cach-art-nouveau

Phong cách Art Nouveau


Xu hướng nghệ thuật này được ví như một cuộc cách mạng trong phong cách thể hiện, bởi những tác phẩm này được thiết kế theo một tư duy hoàn toàn mới, một phong cách mở, với những cấu trúc tổng thể và phần trang trí được chú ý đến từng chi tiết sắc xảo. Để tham quan và thưởng thức Art Nouveau được cho là hoàn hảo nhất, phải đến với cụm 4 kiến trúc đặc sắc của vị kiến trúc sư lỗi lạc người Bỉ - Victor Horta thiết kế.

Các công trình kiến trúc này bao gồm: Bảo tàng Horta (Maison & Atelier); Ngôi nhà Hôtel Tassel; Hôtel Solvay; Hôtel van Eetvelde. Nét tương đồng của các công trình này là có vẻ bề ngoài rất đồ sộ với những nét uốn lượn mềm mại, giảm bớt sự nặng nề, cứng nhắc. Phần bên trong các công trình được đặc biệt chú trọng với những thiết kế tinh tế đến từng chi tiết, các món nội thất cũng được chọn lựa kỹ để có được sự hoà quyện mềm mại, uyển chuyển. Hiện tại trong cụm 4 công trình trên chỉ có Bảo tàng Horta là điểm tham quan chính thức, 3 toà nhà còn lại do tư nhân sở hữu nên du khách chỉ có thể được nhìn ngắm bên ngoài.

Hầu hết các đại lý du lịch khi đưa đoàn khách đến nước Bỉ để tham quan và khám phá tại đây, đều không quên giới thiệu về xu hướng nghệ thuật nổi tiếng Art Nouveau. Đây được xem là một điểm nhấn quan trọng trong quá trình phát triển của nền nghệ thuật tại Bỉ nói riêng và cả Châu Âu nói chung.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook