Đặt Tour: 0902 107 107

Công trình kiền trúc Beurs van Berlage

Nếu bạn có dịp đi du lịch Hà Lan , thì đừng quên dành thời gian tham quan tìm hiểu về kiến trúc đặc sắc của đất nước này. Nhất là khi ghé thăm thủ đô Amsterdam, hãy một lần dừng chân ngắm tòa nhà Beurs van Berlage -  để nghe những câu chuyện thăng trầm của một công trình kiến trúc hàng trăm năm tuổi, đại diện cho kiến trúc hiện đại độc đáo của Hà Lan.

Beurs van Berlage có thể được xem là điểm du lịch Hà Lan hấp dẫn theo một cách riêng, bởi nó không chỉ đặc biệt cuốn hút du khách bởi vẻ bề ngoài hay những gì bên trong nó đang chứa đựng, mà cả những câu chuyện dài khiến nó thay đổi giữa lòng thủ đô Amsterdam náo nhiệt. Tòa nhà Beurs van Berlage còn được gọi vắn tắt hơn là Beurs Berlage được xây dựng từ 1898 – 1903, dưới sự chỉ đạo của kiến ​​trúc sư nổi tiếng HP Berlage. Beurs van Berlage có nội thất độc đáo và được bảo quản tốt qua thời gian, vật liệu được chọn để xây dựng chủ yếu là gạch đỏ, phần mái tòa nhà làm bằng tấm kính đôi với mục đích giúp hấp thụ ánh sáng tự nhiên từ ngoài vào. Lối vào tòa nhà cao 40m, bên trong có ba hội trường lớn.


beursvanberlage-o-ha-lan

Beurs van Berlage - Công trình kiến trúc nổi tiếng tại Hà Lan


Tòa nhà từng là Sở giao dịch chứng khoán sầm uất tại Amsterdam, và các hội trường lớn này đều là những phòng ban liên quan đến giao dịch,  nhưng nay được sử dụng làm phòng triển lãm, phòng hòa nhạc, hội nghị và một số chức nang hoạt động khác phục vụ cộng đồng. Quan sát từ lối vào, du khách sẽ thấy, tòa nhà có tháp cao với chiếc đồng hồ lớn được gắn trên tháp, ngoài ra bề ngoài của tòa nhà cũng được trang trí bởi 3 bức điêu khắc khá đẹp, tạo thêm vẻ đặc biệt cho cả công trình. Với lối kiến trúc độc đáo, tòa nhà Beurs van Berlage được xếp hạng là một trong 100 di tích nổi tiếng quan trọng của Hà Lan và lọt vào danh sách 1.000 tòa nhà quan trọng nhất của thế kỷ 20  bởi Hội liên hiệp kiến trúc sư quốc tế vào năm 1999.

Một chuyến du lịch giá rẻ đến Châu Âu hay đến Hà Lan hiện nay không còn là điều hiếm thấy, bởi các công ty tổ chức tour du lịch ngày càng tạo thêm nhiều hành trình phong phú với giá tour hợp lý để nhiều du khách có cơ hội du lịch hơn. Chính vì thế, cơ hội đến với Hà Lan có lẽ cũng không phải là ước mơ xa xôi ngoài tầm với của bạn. Và bạn hãy nhớ, nếu thực hiện được chuyến đi thú vị này, hãy dành thời gian để ngắm tòa nhà Beurs van Berlage nhé, chắc chắn bạn sẽ thấy rõ những nét đẹp của kiến trúc hiện đại của tòa nhà, và hiểu được tại sao tòa nhà này lại trở thành một trong những tòa nhà đặc biệt của Hà Lan như thế.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook