Đặt Tour: 0902 107 107

Về Tân Phong “tắm cồn”, thưởng thức ốc gạo

con-tan-phongCồn Tân Phong là một cù lao nằm giữa dòng sông Tiền thuộc phường Tân Luông A, xã Tân Phong, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. Nơi đây được thiên nhiên ban tặng cho những mảnh đất màu mỡ nên cây trái xanh tươi quanh năm. Và đặc biệt khi đến đây, thú vui “tắm cồn”, ăn ốc gạo luôn là sự lựa chọn số một với nhiều du khách, mỗ khi có dịp đi du lịch Tiền Giang.

Theo tuyến điểm du lịch Tiền Giang đến với Tân Phong, chiếc xuồng máy từ bờ bên này sông Tiền, cập bến cồn Tân Phong trong tích tắc. Tân Phong đón du khách bằng một không gian mát rượi của gió và cây xanh. Ốc đảo nhỏ nhắn nằm giữa dòng sông Tiền chưa bao giờ vơi gió. Không gian dịu mát hơn với những vườn cây trái xum xuê quanh lối đi, những vườn chôm chôn, mít, nhãn…ẩn hiện dưới đó là những ngôi nhà bé xinh xắn, yên bình.

Vào miệt vườn gặp những người dân hiền hòa, hiếu khách, sẵn sàng cho việc nếm những trái chín ngọt lịm ngay trên cây. Khi đã mỏi mệt, dừng chân nơi gốc cây tỏa bóng, trải chiếu và thưởng thức món ốc gạo nức tiếng xứ Tân phong. Một chén mắm sả ớt chấm từng con ốc gạo luộc chín, thịt trắng thơm lừng, có thể cuốn với bánh tráng, dừa, rau sống…thì không còn gì ngon bằng.

Người ta thường khuyên nếu đến Tân Phong nên đến dịp tháng 4, tháng 5 âm lịch. Thời gian này không chỉ là mùa cây trái mà còn là mùa của hến cồn, một loại hến vỏ vàng óng ánh, thịt rất ngọt và dai. Thưởng thức hến cồn hấp sả hoặc nấu cháo sẽ là một trải nghiệm khó quên.

Đến Tân Phong mà chưa một lần thỏa thuê với thú vui dân dã “tắm cồn” thì chưa được gọi là đến xứ cồn này. Tầm khoảng 13 giờ, khi nước ròng cạn thì ở đây sẽ xuất hiện nhiều bãi cát nổi lên và thú vui “tắm cồn” bắt đầu. Vừa “tắm cồn” mát lạnh vừa thử tài bắt ốc gạo với người dân, khi đã chán chê lại lên bờ thưởng thức ốc gạo chấm mắm sả ớt cay xè.

Ngày nay, các công ty tổ chức tour du lịch về miền Tây, khi ghé Tiền Giang không khi nào quên một lần giới thiệu về cồn Tân Phong để du khách biết. Cồn Tân Phong có một ví trí thuận lợi, đường đi đến rất dễ dàng. Thế nên nếu có dịp, bạn đừng bỏ lỡ một lần đến với Tân Phong, nơi có những miệt vườn sum suê cây trái, người dân hiếu khách, không gian yên bình, làm cho những ai đến một lần về hẳn sẽ còn phải nhớ mãi.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook