Đặt Tour: 0902 107 107

Cồn Quy ở Bến Tre

Du lịch miền Tây thu hút khách du lịch bởi vẻ đẹp chân chất, thật thà, hồn nhiên của con người và cảnh vật sông nước. Đi du lịch Bến Tre cũng vậy, những địa điểm tham quan luôn có sức lôi cuốn đặc biệt đến du khách. Một trong những địa điểm như thế chính là Cồn Quy.


con-quy-ben-tre

Cồn Quy ở Bến Tre

Cồn Quy còn có một tên gọi khác là Cồn Cát. Cồn Quy cách trung tâm thành phố Bến Tre hơn 20km theo đường sông. Cồn Quy thuộc địa bàn hai xã Tân Thạch và Quới Sơn, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

Cồn Quy là một trong bốn cồn nằm trên sông Mỹ Tho, đây là một đoạn của sông Tiền. Bạn có biết vì sao cồn lại có tên gọi đẹp và sang đến thế không? Câu trả lời không xa xôi vì bởi quan niệm tứ linh xuất phát từ xa xưa trong văn hóa phương Đông là Long – Lân – Quy – Phụng. Tứ linh này luôn là biểu tượng mang lại sự bình an, phú quý và hạnh phúc. Vì thế dân địa phương từ lâu đã gọi Cồn Cát là Cồn Quy.

Với lịch sử hàng trăm năm, Cồn Quy ngày trước chỉ là mỏm đất hoang vu, um tùm, rậm rạp những cây cỏ. Lúc bấy giờ chưa ai khai phá và sinh sống. Đến năm 1950, các bậc tiền nhân mới bắt đầu gây dựng làng, xã, lập ấp…

Cồn Quy có diện tích khoảng 60 – 70 ha. Do tự nhiên bồi đắp hàng năm, đến nay diện tích cồn đã là 170 ha. Diện tích ngày càng mở rộng nên lượng dân cư sinh sống càng ngày càng tăng lên và đến nay Cồn Quy trở thành địa điểm tham quan thu hút khách du lịch khắp nơi. Đến Cồn Quy, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác lọt thỏm giữa những vườn cây ăn quả sai trái. Những vị mát ngọt của bưởi, mận, xoài, mít tố nữ ; đặc biệt là thương hiệu nổi tiếng trái nhãn ở cồn đã đánh dấu sự thích thú vô cùng của khách tham quan.

Nhắc đến Bến Tre, chắc hẳn không thể bỏ qua sự có mặt của dừa. Đặc sản này đã cho ra những sản phẩm làm quà biếu cho khách như kẹo dừa, mứt dừa ngon tuyệt. Đến thăm Cồn Quy, bạn cũng có thể vô tư chọn quà như kẹo dừa, mứt dừa để về biếu người thân, bạn bè. Nếu không, bạn có thể chọn mật ong chắt lọc từ hoa nhãn sẽ là sản phẩm “độc” để bạn tặng, biếu đấy!

Hãy đến Cồn Quy – điểm tham quan du lịch Bến Tre khá nổi tiếng, để vừa thưởng thức trái cây, vừa nhâm nhi chén rượu nồng. Ngoài ra còn có những khoảng khắc thật lắng đọng, nghe ngọt ngào câu vọng cổ từ đâu theo gió đưa ngang…hẳn hành trình về thăm Cồn Quy sẽ là chuyến đi không thể quên với bất kỳ du khách nào.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook