Đặt Tour: 0902 107 107

Cơm lam – Món ăn bình dị, đậm đà của Campuchia

Khám phá ẩm thực Campuchia chắc chắn sẽ giúp thoả mãn cho những ai đặc biệt yêu thích nền ẩm thực mang đậm chất phương Đông. Là một quốc gia có nền văn minh lúa nước, cũng như những quốc gia khác trong khu vực, thực phẩm chính của người dân Campuchia là gạo và nếp. Do đó, hẳn nhiên Campuchia có nhiều món ngon gắn với lúa gạo điển hình như món cơm lam khá nổi tiếng.

Trên các trang web du lịch chắc chắn sẽ có nhắc đến món cơm lam như một trong các tinh hoa ẩm thực của xứ chùa Campuchia. Cơm lam là một loại xôi nếp được nướng trong các ống tre,được gọi là ống lam, cho hương vị thơm ngon đặc biệt. Nguyên liệu chính để làm xôi là một loại nếp thơm đặc biệt do chính tay người dân Campuchia gieo trồng theo kỹ thuật của Thái Lan, loại nếp này cho năng suất rất cao, hạt nếp thơm mà không cần sử dụng thuốc trừ sâu.


com-lam

Món cơm lam đặc sản


Để món cơm lam có được vị bùi bùi, đậm đà, một số người dân địa phương còn trộn lẫn xôi nếp với đậu phộng hay dừa ở một mức vừa đủ để không làm cho xôi quá béo, gây ngấy cho người ăn. Tất cả ống lam để đựng cơm đều phải còn tươi để khi cơm chín, hạt cơm quyện thêm một chút vị ngọt và mùi đặc trưng từ ống tre. Thao tác nướng cơm lam cũng tương tự như nướng bắp, phải liên tục xoay ống lam để cơm bên trong chín đều, thông thường nướng một ống cơm lam mất khoảng một giờ, khi bắt đầu nghe mùi thơm từ ống lam là có thể bắt đầu thưởng thức món ăn đặc biệt này rồi.

Với một tour du lịch Campuchia 3 ngày 2 đêm là du khách đã có đủ thời gian để khám phá những địa danh nổi tiếng và tìm hiểu những nét đẹp văn hoá của Campuchia; và đừng quên thưởng thức những món ăn đặc sắc như cơm lam – món ăn mang đặc trưng tiêu biểu của một đất nước nông nghiệp hiền hoà.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook