Đặt Tour: 0902 107 107

Tham quan Cố đô Oodong - Di tích lịch sử của Campuchia

Tour du lịch Campuchia 2 ngày 1 đêm – một trong những lịch trình du lịch rất hút khách Việt Nam trong những năm gần đây, để cùng tìm hiểu về quốc gia anh em từng có những chặng đường lịch sử gắn liền với Việt Nam. Đến với Campuchia, du khách sẽ được giới thiệu đến với những cảnh chùa hoành tráng, đền đài cổ xưa cùng những cảnh đẹp thiên nhiên hoang sơ. Một trong những điểm tham quan mang tính lịch sử lâu đời của Campuchia là Cố đô Oodong, một di tích lịch sử vẫn lặng lẽ tồn tại suốt bao năm qua.

Cố đô Oodong không nằm trong danh sách những điểm du lịch Campuchia nổi tiếng, nhưng hàng năm vẫn đều đặn đón những lượt du khách ghé đến để tham quan và cùng hồi tưởng về nơi toạ lạc của một triều đại huy hoàng xưa. Oodong là thủ đô của Campuchia từ thế kỷ 17 đến thế kỷ 19 và là cố đô cuối cùng trước khi các vị vua Khmer dời đô về thành Phnom Penh cho đến ngày nay. Oudong tuy là cố đô nhưng những di tích còn sót lại khá khiêm nhường và những nét kiến trúc không mấy đặc sắc so với các công trình cổ tích khác tại Campuchia, do đó nơi đây không được đầu tư khai thác nhiều cho du lịch.


co-do-oudong

Cố đô Oodong


Tuy nằm cách thủ đô Phnom Penh chỉ hơn 30 km, Oudong dường như đã dần chìm vào quên lãng và chỉ thu hút những du khách đam mê lịch sử cùng những bức tường thành rêu phong phủ kín. Hiện nay, cố đô chỉ còn lại những tháp Gropa cao vút, trên đỉnh tháp có điêu khắc, với lối kiến trúc cũng có nét tương đồng với cố đô Ayuthaya của Thái Lan. Tuy nhiên, các ngọn tháp này hầu hết đều đã đổ nát. Hiện tại chính quyền Campuchia đang ra sức trùng tu lại di tích lịch sử này theo chính phương pháp mà người Khmer đã từng làm là đó là trùng tu hoàn toàn bằng thủ công với công cụ chính là ròng rọc để vận chuyển các nguyên liệu cần thiết.

Tuy không phải là điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng của Campuchia, nhưng những trang web lữ hành vẫn luôn kể tên khu di tích Cố đô Oodong trong các bài giới thiệu về đặc sắc du lịch Campuchia. Điều này cho thấy một vị trí quan trọng của khu di tích này đối với đất nước Campuchia và người dân nơi đây.

[relatedbox title="Tham khảo thêm"]

Đặt phòng khách sạn Campuchia

[/relatedbox]

 

 

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook