Đặt Tour: 0902 107 107

Cité des Science et de l’Industrie – La Villette – Bảo tàng khoa học kỹ thuật nổi tiếng Paris

Nếu có cơ hội du lịch Pháp tự túc, hẳn là hình trình du ngoạn của bất cứ du khách cũng sẽ bắt đầu từ thành phố Paris rực rỡ và đầy kiêu sa với những điểm tham quan hấp dẫn quyến rũ. Trường hợp bạn cũng thế, lại thêm yêu thích khám phá, tìm hiểu kho tàng tri thức khoa học – công nghệ của nhân loại thì Ci té des Science et de l’Industrie – La Villette sẽ luôn là điểm đến bậc nhất mà bạn nên ghé đến.

Ci té des Science et de l’Industrie – La Villette là điểm tham quan du lịch Pháp khá nổi tiếng. Được xem là bảo tàng khoa học lớn nhất, là trung tâm văn hóa hàng đầu tại châu Âu, bảo tàng này còn có chức năng phổ biến các kiến thức khoa học và kỹ thuật đến công chúng đặc biệt là trẻ em và thiếu niên. Bảo tàng thu hút nhiều người đến viếng thăm nhất tại Paris với khoảng 3,5 triệu lượt khách mỗi năm. Ci té des Science et de l’Industrie – La Villette nằm trong công viên La Villette ở quận 19, với cách ví von là thành phố khoa học và công nghiệp.

cite-des-science-et-de-l-industrie

Cité des Science et de l’Industrie

Mở rộng là các không gian với chức năng khác nhau gồm phòng trưng bày về các chủ đề: toán học, âm nhạc, hình ảnh, đại dương, núi lửa… cùng với các khu vực chuyên sâu như thám hiểm. Thư viện ở đây cũng được được trang bị nhiều thiết bị đa phương tiện hiện đại hỗ trợ từ đó sẽ cuốn hút hơn các trẻ em. Bên cạnh đó, Ci té des Science et de l’Industrie – La Villette còn dành không gian cho các phòng chiếu phim Louis Lumiere, không gian Condorcet cùng với các gian hàng sách, nhà hàng… Về mặt kiến trúc, ngoài những tầng được bày trí sinh động với các mô hình thì đáng chú ý nhất là ban gian nhà kính cao 32 mét, rộng 32 mét và sâu 8 mét, còn phía mặt tiền là những bức tường kính đầu tiên được xây dựng không có đóng khung gì cả.

Ở đây, tri thức khoa học, công nghệ sẽ được giới thiệu một cách trực quan nhất, sáng tạo nhất sẽ giúp công chúng hiểu thêm, và các trẻ nhỏ dễ dàng bổ sung kiến thức cho mình một cách hiệu quả nhất. Qua đó, không gian này cũng thắp sáng lên trí tò mò, ham học hỏi của các em thanh thiếu niên, khích lệ các em lựa chọn công việc tương lai của mình. Những buổi triển lãm mang phong cách mới, ấn tượng được các chuyên gia của Ci té des Science et de l’Industrie – La Villette nghiên cứu, chế tác nhằm đem đến cho công chúng góc nhìn mới mẻ về những hiện tượng, vấn đề đồng thời khơi gợi được cảm xúc, đánh thức được mọi giác quan trong cách tiếp cận vấn đề.

Có lẽ, một hành trình tự túc đến Pháp luôn khiến bạn phải băn khoăn nên khám phá những nét đặc trưng của thành phố Paris và cả quá trình hình thành – phát triển lâu dài của đất nước Pháp ở đâu? Tất cả đều cô đọng trong không gian của các bảo tàng nổi tiếng, trong đó có Ci té des Science et de l’Industrie – La Villette nữa. Để giúp du khách có thêm thông tin khám phá bảo tàng, cũng như không lỡ mất những trải nghiệm tuyệt vời mà nơi này mang lại, các công ty điều hành du lịch cũng luôn cung cấp thông tin và hướng dẫn du khách, đặc biệt là những khách du lịch tự túc luôn nhớ chọn Ci té des Science et de l’Industrie – La Villette làm điểm đến nằm trong danh sách các điểm đến ưu tiên khi đến đất thăm nước hoa lệ này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook