Đặt Tour: 0902 107 107

Chùa Watt Phnom – Biểu tượng thiêng liêng của thủ đô Pnom Pênh

Đất nước làng giềng Campuchia nhỏ bé xinh đẹp hiện nay đã và đang được các công ty du lịch chất lượng trong nước lựa chọn làm điểm đến gần gũi dành cho mọi du khách. Đặc biệt, thủ đô Pnom Pênh gắn liền với ngôi chùa Watt Phnom nổi tiếng luôn là sự khởi đầu lý tưởng cho chuyến hành trình khám phá xứ sở chùa tháp này.

Được xem là biểu tượng của thủ đô Pnom Pênh, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi chùa Watt Phnom được xem là địa điểm tham quan ở Campuchia thu hút nhiều khách du lịch bậc nhất. Xây dựng từ năm 1373, chùa Watt Phnom hiện là ngôi chùa cổ nhất Phnôm Pênh và có ý nghĩa rất linh thiêng với người dân nơi đây. Truyền thuyết ghi lại rằng, vào năm 1372 khi Pnom Pênh còn là một đầm lầy với một ngôi làng nhỏ sống bằng nghề chài lưới.


chua-watt-phnom

Chùa Watt Phnom


Sau một trận lũ lớn, một người phụ nữ tên Penh phát hiện một cây bồ đề dạt ngoài bãi sông, bên trong ruột cây rỗng là 4 bức tượng phật bằng gỗ. Bà Penh kêu gọi dân chúng đắp một qủa đồi nhỏ (Phnom có nghĩa là đồi) và xây dựng ngôi chùa nhỏ (Wat có nghĩa là chùa) để thờ 4 pho tượng phật. Qua các triều đại vua chúa, từ một ngôi chùa nhỏ ấy nay đã trở thành ngôi chùa lớn quan trọng bậc nhất tại Campuchia, và cùng nhờ sự linh thiêng của chùa Wat Phnom mà vùng đất đầm lầy với vài làng chài rải rác nay đã trở thành thủ đô Pnom Pênh lớn mạnh về kinh tế xã hội.

Đường lên chùa được xây theo hình trôn ốc, từ đường chính có hơn chục lối rẽ nhỏ để lên chùa, xung quanh là cây xanh bao bọc thoáng mát cùng những đàn khỉ dạn người được nuôi dưỡng từ bé. Từ sáng sớm, nơi đây đã luôn đông đúc người dâng hương cúng lễ từ khắp nơi, và đặc biệt vào các dịp lễ hội tôn giáo, nơi đây càng thêm nhộn nhịp với những hàng dài khách hành hương. Kiến trúc của chùa Wat Phnom cũng giống như những ngôi chùa khác ở Campuchia, với mái nhà cong vút, chánh điện ở trung tâm khuôn viên với hàng trăm tượng Phật cùng vô số bức bích họa.

Đặc biệt, nổi tiếng tại chùa có 2 pho tượng là tượng Thích Ca Mo Ni và tượng bà Pênh. Tượng bà Pênh đặt ngay sau chánh điện, là tượng bán thân, được tạc bằng đá sa thạch với gương mặt phúc hậu, áo lụa trắng, đầu có ánh hào quang, cổ đeo dây chuyền vàng bản lớn, cùng hương khói nghi ngút ngày đêm như tưởng nhớ công đức to lớn của bà. Bên cạnh đó, một điểm khá thú vị mà du khách đến đây thường truyền tai nhau rằng bà Pênh là nữ thần se duyên rất linh nghiệm, vì vậy thắp 1 nén hương cùng 1 ít lễ vật cầu duyên sẽ là gợi ý rất hay ho mà bạn nên thử. Ngoài ra, chùa Wat Phnom nổi tiếng là nơi cao nhất thủ đô với độ cao 27m, vậy nên bạn có thể đứng trên đỉnh chùa ngắm nhìn vẻ đẹp toàn cảnh của thủ đô Phnom Penh, hoặc có thểthử cảm giác mới mẻ với hoạt động cưỡi voi đi dạo gần khuôn viên chùa.

Bạn đang có ý định đi du lịch môt nước nào đó rất gần ở Đông Nam án, hạy lựa chọn một chuyến du lịch Campuchia 4 ngày 3 đêm nhé. Chuyến đi sẽ giúp bạn trải nghiệm vẻ đẹp của đất nước làng giềng thân thiện. Cũng đừng ngần ngại ghé thăm ngay ngôi chùa Wat Phnom nổi tiếng, chắc chắn bạn có dịp hiểu hơn về biểu tượng của thủ đô Pnom Pênh, cùng những nét văn hóa tín ngưỡng độc đáo của người dân bản xứ rất nồng hậu, hiếu khách

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook