Đặt Tour: 0902 107 107

Chùa Vạn Phước ở Bến Tre

Suốt 15 năm qua, trên mảnh đất của ấp Bình Chiến, thị trấn Bình Đại, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre dường như lúc nào cũng được chiếu sáng bởi một ánh hào quang rực rỡ. Ánh sáng đạo vàng ấy bắt nguồn từ ngôi chùa Vạn Phước. Chùa Vạn Phước được đánh giá là ngôi chùa lộng lẫy bậc nhất Bình Đại, là một trong các địa điểm tham quan Bến Tre có tiếng bởi sở hữu khối kiến trúc đồ sộ, cùng lượng khách hành hương đáng nể. Không chỉ có thế, chùa Vạn Phước còn là ngôi nhà của những bệnh nhân tâm thần, khuyết tật.


chua-van-phuoc-ben-tre

Chùa Vạn Phước

Theo hành trình tour du lịch Bến Tre, đến với chùa Vạn Phước, ấn tượng đầu tiên mà du khách ghi nhận được chính là vị trí địa lý độc đáo của ngôi chùa. Chùa được dựng nên tại một nơi mà khó ai nghĩ rằng có thể tọa lạc được, chung quanh là rừng cây ngập mặn, những thửa đất công nghiệp, và cả những khoảng đất mặn khô cằn nơi xứ biển Bến Tre. Ấy vậy mà chùa Vạn Phước vẫn luôn tỏa sáng như hòn ngọc quý.

Ấn tượng tiếp theo dành cho du khách chính là vẻ đẹp kiến trúc của chùa. Cổng tam quan của chùa Vạn Phước rất bề thế, với hình tượng cặp rồng vàng ngự hai bên, khiến du khách có cảm giác sắp đặt chân vào cõi thiên thai. Sau cổng tam quan, du khách sẽ bị choáng ngợp trước khuôn viên chùa lên đến 8 ha. Trong diện tích rộng lớn như thế, nhưng kiến trúc chùa Vạn Phước vẫn thể hiện được bố cục đẹp, với khu chánh điện uy nghi, khu tượng Phật thánh thiện và khu sinh hoạt rất gần gũi với đời thường.

Trong đó, khu tượng Phật chính là khu vực nổi bật nhất của chùa. Hiện tại, chùa Vạn Phước đang sở hữu tượng Phật Di Lặc cao gần 13m, nặng gần 100 tấn. Đây là điểm thu hút khách thập phương ngày càng đông để đến chiêm bái tượng Phật. Ngoài ra còn có các tượng Quan Âm, tượng Đức Phật Thích Ca được điêu khắc hết sức tinh tế, khiến du khách không khỏi trầm trồ.

Ngoài vẻ đẹp về kiến trúc, chùa Vạn Phước còn được lòng thành kính của rất nhiều người bởi chùa là nơi nhận nuôi và chữa bệnh cho hơn 40 bệnh nhân tâm thần, khuyết tật trong khu vực. Có lẽ cũng chính vì tấm lòng bác ái này mà chùa Vạn Phước như lúc nào cũng tỏa sáng rực rỡ một góc trời Bình Đại, Bến Tre.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook