Đặt Tour: 0902 107 107

Chùa Quan Âm Bồ Tát

Du lịch Vũng Tàu không chỉ nổi tiếng với biển, với những di tích lịch sử, nơi đây còn là điểm đến của tâm linh với rất nhiều chùa chiền được xây dựng. Trong số đó nổi bật là chùa Quan Âm Bồ Tát.

Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát là điểm du lịch Vũng Tàu dường như đều được mọi du khách ghé đến thăm khi có dịp đến Vũng Tàu. Chùa nằm trên đường Trần Phú thuộc vòng núi Lớn, thành phố Vũng Tàu. Chùa được xây dựng năm 1976, tuy chỉ là một ngôi chùa nhỏ nhưng thu hút rất nhiều du khách. Đặc biệt nơi đây nổi bật với pho tượng Phật Bà Quan Âm cao 16m đứng trên tòa sen trắng.


chua-quan-am-vung-tau

Chùa Quan Âm Bồ Tát


Khi đặt chân lên chùa Quan Âm Bồ Tát, một không gian thoáng đãng hiện ra, trước mặt là Bãi Dâu một bãi biển nổi tiếng, sóng vỗ rì rào, nhìn xa hơn là thành phố Vũng Tàu hiện đại. Không gian xung quanh ngôi chùa là những hàng cây xanh mát, lộng gió biển, thoáng mát. Tuy không có khuôn viên rộng như nhiều nơi nhưng đổi lại chùa Quan Âm Bồ Tát nơi đây có một không gian gần gũi hơn.

Chắc chắn khi đến đây ai ai cũng mong muốn được chiêm ngưỡng và vái pho tượng Phật Quan Âm Bồ Tát cao 16m, làm bằng xi măng cốt thép. Tượng Phật Quan Âm Bồ Tát với khuôn mặt hiền hậu, đức độ, mặt hướng ra biển rộng, tay cầm bình Cam Lộ, đứng trên tòa sen trắng. Pho tượng Phật Quan Âm Bồ Tát không chỉ là một kiến trúc đẹp, thể hiện tài nghệ người tạc tượng mà du khách đến đây để đứng dưới chân Phật, thắp nén nhang thơm, tỏ lòng kính cẩn, cầu bình an, thấy lòng tĩnh lại, nhẹ nhàng hơn.

Năm 1993, chùa Phật Bà Quan Âm Bồ Tát được xây dựng lại khang trang hơn. Chính vì thế chùa hằng năm đón rất nhiều du khách tìm về vãn cảnh và đi lễ Phật. Đặc biệt là các ngày 6 tháng 6; 6 tháng 9 và rằm tháng 7 âm lịch hằng năm các phật tử, du khách tìm về đây rất đông.

Nếu có thời gian đi du lịch đến thành phố Vũng Tàu xinh đẹp, thì bạn cũng đừng quên bỏ qua chuyến hành hương về chùa Phật Quan Âm Bồ Tát. Đến đây để vãn cảnh chùa, để tìm một chốn thanh tịnh, để lòng thấy nhẹ nhàng hơn giữa cuộc đời vạn biến này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook