Đặt Tour: 0902 107 107

Độc đáo chùa Phước Lưu ở Tây Ninh

Tây Ninh vốn là một trong những vùng đất có nhiều chùa, đình, thánh thất, tịnh xá... Cho đến nay, nơi đây trở thành một trong những điểm đến đáng chú ý trong các tuyến điểm du lịch Việt Nam. Điểm đến luôn thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan, tìm hiểu. Nếu chuyến đi của bạn theo hướng hành trình tâm linh, thì chùa Phước Lưu là một điểm đến khá thú vị, mà bạn có thể khám phá văn hóa, tận hưởng những khoảnh khắc an nhiên, tĩnh tại.


chua-phuoc-luu-tay-ninh

chùa Phước Lưu

Nằm tại khu phố Lộc Thành thuộc thị trấn Trảng Bàng, chùa Phước Lưu không phải là điểm tham quan du lịch Tây Ninh mới, bởi chùa được xây dựng từ giữa thế kỷ XIX. Ban đầu chùa chỉ là một cái am nhỏ, gọi là am bà Đồng và sau này chùa mở rộng thành chùa bà Đồng. Đến năm 1900, chùa được đặt tên là chùa Phước Lưu. Xét dưới góc độ lịch sử, chùa Phước Lưu đánh dấu mốc lịch sử người Việt từ vùng Ngũ Quảng di cư mở cõi phương Nam tại Trảng Bàng cách đây hai trăm năm. Trong số các ngôi chùa tại đây, chùa Phước Lưu là một trong những ngôi chùa lớn tại Tây Ninh, được dựng xây và bày trí vô cùng ấn tượng.

Trong chùa có các tượng phật và đồ thờ tự có giá trị cao như: tượng phật Di Lặc, có tượng Di Đà Tam Tôn bằng gốm thếp vàng có xuất xứ từ Trung Quốc cùng với 15 tượng phật được làm bằng chất liệu đất nung, gốm sứ từ đời Thanh. Hoặc hiện vật cổ có giá trị nghệ thuật cao với những đường nét hoa văn phủ men lam như: các bàn tủ khảm trai, tràng kỷ mặt đá, còn có 2 đĩa lớn (đường kính 55cm), cùng chóe lam lớn. Có thể nói, bằng chính sự trải nghiệm, khám phá bạn có thể cảm nhận được dấu ấn văn hóa – lịch sử được biểu lộ rõ nét hơn tại chùa Phước Lưu.

Hơn thế nữa, chùa Phước Lưu còn có lối kiến trúc đẹp hòa với tổng thể thiên nhiên, được thiết kế chủ yếu bằng chất liệu gỗ mang đầy đủ dáng dấp của nét kiến trúc trong “Việt Nam danh lam cổ tự”. Có dịp đi du lịch Tây Ninh, bạn không nên bỏ lỡ chuyến tham quan tại Chùa Phước Lưu, để có thể tìm cho mình những phút giây thanh tịnh và khám phá những nét đẹp về văn hóa, truyền thống nơi đây nhé!

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook