Đặt Tour: 0902 107 107

Chùa Phật Ngọc – Nét cổ kính giữa lòng Thượng Hải phồn hoa

Hiện nay các tour Trung Quốc giá rẻ với nhiều điểm đến thú vị đang được khách tham quan khắp nơi quan tâm và lựa chọn. Trong đó, Thượng Hải phồn hoa với ngôi chùa Phật Ngọc nổi tiếng gần xa ắt hẳn là địa điểm bạn không thể bỏ qua khi có dịp đến với mảnh đất hoài cổ này.

Là trung tâm kinh tế lớn và là nơi tập trung nhiều địa danh thắng cảnh nổi tiếng, không có gì ngạc nhiên khi thành phố Thượng Hải là một trong những địa điểm du lịch Trung Quốc thu hút du khách quốc tế nhiều nhất trong những năm qua. Nằm trên đường Giang Ninh phía Tây thành phố Thượng Hải, chùa Phật Ngọc là một trong những tự viện Phật giáo nổi tiếng của Trung Quốc nói riêng và Châu Á nói chung. Năm 1882, Huệ Căn Đại sư ở Phổ Đà sơn sang Ấn Độ, đi ngang qua Myanmar được cư sĩ Trần Quân Phổ và Quốc vương xứ này giúp đỡ quyên được năm tượng Phật bằng ngọc trắng. Khi chở về đến Thượng Hải lại thiếu phương tiện vận chuyển tất cả ra Phổ Đà sơn, vì vậy họ để lại hai trong ba pho tượng lớn rồi tạm cất mao xá thờ.


chua-phat-ngoc

Chùa Phật Ngọc


Năm 1898, từ miếu thờ nhỏ đó, Huệ Căn đại sư cho xây dựng chùa Ngọc Phật rộng 33 mẫu như ngày nay. Hai bức tượng được để lại năm xưa chính là hai bức bạch ngọc huyền ảo, 1 bức tượng Phật nằm, 1 bức tượng Phật ngồi cao 1,95 mét, được trang trí bằng những viên kim cương quý hiếm. Chùa được xây dựng theo lối kiến trúc cung điện đời Tống với 72 gian được chia làm 3 khu là Thiên Vương Ðiện, Ðại Hùng Bảo Ðiện và cuối cùng là Bát Nhã Trượng Thất. Phía trên Bát Nhã Trượng Thất là Ngọc Phật lâu – nơi thờ tượng Ngọc Phật ngồi, 2 bên lưu giữ bộ Ðại tạng kinh khắc đời Càn Long hơn 7000 cuốn. Tượng Ngọc Phật nằm thì được đặt tại Ngọa Phật Ðường phía sau. Ngoài ra, chùa còn có các gian nhà đặc trưng như Thiền đường, Trai đường, Ngọc Phật đường, Công Ðức đường, Ðồng Phật đường, Quan Âm điện, Khách phòng, Thượng Khách phòng,... được sắp xếp hài hòa, cân đối. Hiện nay chùa lưu giữu khá nhiều hiện vật, tác phẩm, tranh vẽ về Phật giáo quý giá từ đời Bắc Ngụy, Ðường, Tống, Nguyên, Minh, Thanh cùng những công trình trạm khắc cổ tinh xảo và đẹp mắt. Hàng năm, ngôi chùa thiêng liêng này là điểm đến yêu thích của tăng ni phật tử cũng như du khách từ khắp nơi đổ về để dâng hương cúng lễ và bày tỏ lòng thành kính với Phật Tổ.

Nếu bạn có ý định đến thăm Trung Quốc, hãy lựa chọn một công ty du lịch trọn gói uy tín và bắt đầu hành trình khám phá thành phố Thượng Hải hiện đại năng động, nhưng không kém phần cổ kính rêu phong và nhất định phải ghé đến Chùa Phật Ngọc . Thượng Hải với những bộ sườn xám truyền thống, những tòa cao ốc sừng sững, văn hóa ẩm thực đặc sắc phong phú, cùng những ngôi chùa cổ linh thiêng như Chùa Phật Ngọc chắc hẳn sẽ đủ sức níu chân bất cứ du khách nào có dịp ghé thăm.

[relatedbox title="Tham khảo thêm"]

Món ăn ngon Trung Quốc
Cẩm nang du lịch Trung Quốc

[/relatedbox]

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook