Đặt Tour: 0902 107 107

Đến Móng Cái ghé thăm ngôi chùa cổ Nam Thọ rêu phong mà yên bình

chua-nam-tho-1Có thể nói một trong những điều thú vị nhất khi đi du lịch và khám phá thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đó là tham quan các di tích lâu đời và những ngôi cổ tự xa xưa đến mức không ai có thể xác định được niên đại. Trong đó không thể không kể tên ngôi chùa Nam Thọ rêu phong phủ kín, nhưng lại có thể mang lại một cảm giác yên bình, thư thái cho du khách ghé đến.

chua-nam-tho

Tam Quan Chùa Nam Thọ

Toạ lạc tại xã Nam Thọ, phường Trà Cổ, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, chùa Nam Thọ suốt bao đời nay vẫn tồn tại như một điều hiển nhiên trong lòng người dân Móng Cái và nay với du khách là điểm tham quan du lịch Quảng Ninh dẫu bình dị, mà thân thương đến lạ lùng. Chùa Nam Thọ quay hướng bắc, được xây dựng theo kiến trúc kiểu chữ ‘hồi’, được chia thành ngôi tam quan, chánh điện, gác chuông, gác trống, nhà tổ, nhà mẫu, nhà sắp lễ, nhà chay, nhà mặn, nhà bếp, cổng phụ. Kiểu bố cục và kiến trúc của ngôi cổ tự này hiếm thấy trong kiến trúc cổ truyền Việt Nam. Khuôn viên chùa rộng lớn với nhiều cây cối um tùm, bao bọc, cùng với hàng loạt các hiện vật, đồ thờ và tượng pháp tuy cũ kỹ nhưng lại rất tinh xảo, độc đáo, có giá trị lịch sử và văn hoá lớn. Theo nghiên cứu, ngôi chùa Nam Thọ có thể đã được xây dựng từ thế kỷ 16 và đã trải qua nhiều lần đại trùng tu, nhưng vẫn giữ được nét bề thế, trang trọng cho ngôi kiến trúc tôn giáo này. Đặc biệt, chùa Nam Thọ còn lưu giữ được hệ thống tượng phật quý hiếm được chạm trổ tỉ mỉ, đậm đà bản sắc văn hoá của dân tộc Việt Nam. Có lẽ chính vì mang đậm bản sắc này, mà ngôi chùa trở nên rất gần gũi không chỉ với dân địa phương, mà với cả du khách, dẫu nó đã rất nhiều tuổi rồi.

Có dịp đi tour du lịch Quảng Ninh, ghé đến chùa Nam Thọ, bạn sẽ cảm nhận được một không khí trang nghiêm nhưng lại vô cùng dung dị. Tiếng chim ríu rít và những làn gió mát đưa hương nhang trầm thoang thoảng, khiến lòng người không khỏi lắng đọng. Đây chắc chắn sẽ là một trong những điểm dừng chân đáng để bạn ghé thăm nhất khi đến Móng Cái.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook