Đặt Tour: 0902 107 107

Chùa Năm Ông – Một trong những ngôi chùa cổ nhất thị xã Hà Tiên

Thị xã Hà Tiên thường được biết đến với cái tên Hà Tiên thập vịnh, nơi có 10 cảnh đẹp được ví như thiên đường nơi hạ giới. Vùng đất này cũng có một số chùa chiền tiêu biểu như ngôi chùa cổ Năm Ông nổi tiếng, một điểm du lịch Hà Tiên ý nghĩa, mà bạn không nên bỏ qua khi khám phá mảnh đất hồn hậu này.

Mục lục
chua-nam-ong

Chùa Năm Ông

Theo hành trình du lịch Hà Tiên, đến thăm chùa Năm Ông ở Hà Tiên toạ lạc tại số 52 Mạc Thiên Tích, thuộc phường Bình San, du khách sẽ biết thêm, ngôi chùa này do người Hoa sinh sống lâu đời tại đây lập nên, còn có tên gọi chính thức là Miếu Quan Thánh Đế Quân. Đây là nơi linh thiêng để người dân cầu nguyện khi đối mặt với những khó khăn, bấp bênh trong cuộc sống, một chỗ dựa tinh thần, tâm linh quan trọng rất được sùng kính trong vùng. Sở dĩ chùa được gọi với cái tên chùa Năm Ông vì nơi đây có bàn thờ 5 vị quan thánh rất quen thuộc trong văn hoá người Hoa, bao gồm: Quan Công, Quan Bình, Trương Phi, Trương Tiên và Vương Linh Quan.

Bức tượng của mỗi vị được tạo tác vô cùng sống động, uy nghi; được thờ cúng tại những bàn thờ riêng luôn đầy đủ vật phẩm tế cúng, nhang khói ấm áp quanh năm. Chùa Năm Ông là một trong những ngôi chùa cổ lâu đời nhất tại Hà Tiên, có mặt từ thời Mạc Thiên Tích (theo ghi chép hiếm hoi của sách Gia Định Thành Tông Chí). Đến tham quan chùa Năm Ông, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một ngôi kiến trúc cổ đậm chất người Hoa, đặc điểm tiêu biểu nhất là hai bức tượng lân ngồi chầu hai bên cửa chính của chùa, trông oai vệ, sống động như thật. Khuôn viên chùa thoáng đãng, cây cối um tùm, mang lại cảm giác thư thả, dễ chịu cho du khách tham quan và cả người đến chiêm bái.

Là ngôi chùa cổ nổi tiếng trong vùng, chùa Năm Ông luôn có mặt trong lộ trình du lịch và tham quan của các công ty điều hành tour khi đưa đoàn khách đến Hà Tiên. Bởi đây là điểm dừng chân ý nghĩa, mang lại cho du khách những khoảng lặng rất bình yên trong hành trình thưởng ngoạn của mình.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook