Đặt Tour: 0902 107 107

Chùa Linh Ẩn ở Hàng Châu, Trung Quốc

Nếu bạn thật sự đam mê khám phá thế giới tâm linh thì có lẽ Trung Quốc là một trong những điểm đến tuyệt vời nhất. Cùng với nhiều tín ngưỡng khác thì Phật giáo là một trong những tín ngưỡng lâu đời nhất tồn tại trên đất nước này, mà chứng tích vẫn còn đó nơi những ngôi chùa cổ kính như chùa Linh Ẩn ở Hàng Châu, một điểm du lịch Trung Quốc nổi tiếng mà bạn nhất định phải ghé thăm.

Đi du lịch Trung Quốc,  bạn sẽ có vô số cơ hội để tìm hiểu về nguồn gốc cũng như sự ra đời của nhiều tín ngưỡng tôn giáo phương Đông đặc biệt là Phật giáo. Song hành với tín ngưỡng này là những ngôi chùa trang nghiêm, cổ kính, nơi tôn thờ chư vị phật và cũng là nơi để người ta cầu mưa thuận gió hòa, cuộc sống bình an sung túc. Trong số những ngôi chùa nổi tiếng ở Trung Quốc thì Chùa Linh Ấn hay Linh Ẩn Tự chính là một trong những ngôi chùa cổ lâu đời nhất của đất nước này còn tồn tại đến ngày nay.


chua-linh-an-o-hang-chau

Chùa Linh Ẩn ở Hàng Châu


Theo lịch sử Trung Quốc, chùa Linh Ẩn còn có tên gọi chùa Vân Lâm, do một vị cao tăng từ Ấn Độ thành lập vào khoảng năm 326 tại Hàng Châu, nằm giữa hai ngọn núi Phi Lai và Bắc Cao. Tính đến nay, ngôi chùa đã gần 1700 năm tuổi. Trải qua nhiều thời kỳ lịch sử, xây dựng, bị tàn phá và lại tiếp tục được trùng tu, vào đời Ngũ Đại Ngô Việt Vương, chùa được mang tên mới là Linh Ẩn Tân Tự. Với kiến trúc khá đồ sộ, Linh Ẩn Tân Tự có 9 tòa nhà, 18 gian phòng và 72 ngôi điện thờ. Ngoài ra chùa còn có gần 1300 tăng phòng với số lượng tăng sĩ tu học tại chùa lên gần 3000 vị.

Đến thời các vị vua Cao Tông và Hiếu Tông  của Trung Quốc, ngôi chùa sung túc hơn bởi sự chăm lo, phúng viếng của các bậc thiên tử. Cũng từ đó, ngôi chùa chiếm vị thế quan trọng trong các triều đại Nam Tống , triều đại nhà Thanh.

Trong thời đại mới của Trung Hoa Dân Quốc, chùa Linh Ẩn đã trải qua nhiều lần trùng tu với quy mô ngày càng mở rộng. Ngày nay, chùa Linh Ẩn là không chỉ là nơi ở ẩn của các bậc thánh linh mà còn là hiện thân của một chuỗi kiến trúc vĩ đại. Với diện tích gần 130 mẫu, du khách tha hồ chiêm ngưỡng Thiên Vương điện, Đại Hùng Bảo điện, Dược sư điện, Trực chỉ đường, La Hán đường,…cùng với nhiều công trình kiến trúc đặc sắc khác. Đặc biệt, du khách sẽ được chiêm ngưỡng pho tượng phật Thích Ca Mâu Ni cao 24 m oai nghiêm, hùng tráng và cực kỳ sống động được điêu khắc từ 24 cây gỗ long não quý hiếm được trang trọng thờ trong Thiên Vương điện. Nét độc đáo của chùa Linh Ẩn chính là con đường bậc thang đưa du khách vào chùa. Đại sảnh chùa cũng là một công trình kiến trúc theo kiểu dáng đặc trưng của đời nhà Đường với nhiều mái cong và chiều cao gần 37m, trên nóc chạm “Lưỡng long tranh châu”. Ngoài ra còn có hơn 300 tượng phật cổ được khắc trên các vách đá qua các triều đại. Linh Ẩn Tự từ bao đời nay luôn là chốn để con người tìm đến những truyền thống tốt đẹp của Phật giáo và phấn đấu xây dựng một cõi Tịnh độ của khách thập phương.

Du lịch Trung Quốc hiện nay là một trong những tour du lịch nước ngoài được du khách Việt quan tâm khá nhiều. Nếu như bạn cũng có kế hoạch đến thăm Trung Quốc, hãy ghé đến chùa Linh Ẩn, một điểm đến thú vị nơi du khách có dịp tìm hiểu về Phật pháp, hay chỉ đơn giản là tìm đến một chốn bình yên thanh tịnh giữa cuộc sống bộn bề.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook