Đặt Tour: 0902 107 107

Chùa Kim Cang - Ngôi cổ tự nổi tiếng ở miền Nam

Nếu có dịp đi tour du lịch Long An, thì có lẽ ngoài những điểm thăm thú những khu miệt vườn với hoa trái sum xuê trĩu quả, các điểm đến về tâm linh như chùa chiền, đình đền, cũng là những điểm đến đáng chú ý để bạn ghé thăm. Nhắc đến chùa chiền ở đây không thể không nói đến chùa Kim Cang, ngôi cổ tự vốn nổi tiếng từ bao đời ở miền Nam xưa nói chung và tỉnh Long An nói riêng.


chua-kim-cang

Chùa Kim Cang

Chùa Kim Cang còn được gọi là Tổ đình, tọa lạc tại ấp Bình Cang 1 - xã Bình Thạnh - huyện Thủ Thừa - tỉnh Long An. Được xây dựng vào khoảng giữa thế kỷ 19, kiến trúc chùa theo lối truyền thống với màu vàng truyền thống bao phủ khắp chùa cùng những hoạ tiết trang trí màu đỏ. Một điều đáng chú ý là cổng tam quan với mái cong cổ kính như là điểm nhấn cho toàn bộ kiến trúc chùa. Trên mái trang trí phù điêu lưỡng long tranh châu uốn lượn, phía đuôi mái là hình hoa lá cách điệu được chạm khắc tinh xảo.

Trong khuôn viên của chùa, có khu vườn tượng mô tả sống động về sự tích đức Phật Thích Ca ra đời đi bảy bước dưới chân nở 7 toà sen; bên cạnh đó, ở phía sân trước có thờ tự Phật Quan Âm, vườn tượng thờ tự Lâm Tì Ni và đức Phật chuyển pháp luân. Có thể nói, kiến trúc chùa Kim Cang được thiết kế hài hòa từ từng đường nét điêu khắc sắc sảo, cách phối màu độc đáo hòa cùng với toàn bộ cảnh quan của cây cối trong chùa đã tạo thành một không gian thanh nhã, nhuốm màu Phật pháp mà bất cứ ai ghé thăm đều để ấn tượng sâu sắc. Ngay từ những ngày trước, chùa còn là nơi in ấn và phát hành kinh Phật lớn của vùng Gia Định xưa. Cho đến bây giờ, chùa còn lưu giữ nhiều bản in khắc gỗ kinh Phật bằng chữ Hán trong đó có bảng kinh Kim Cang quý giá nhất.

Xứng đáng với tên gọi là ngôi cổ tự nổi tiếng ở miền Nam, chùa Kim Cang là một trong những điểm du lịch Long An mà bạn không lên bỏ lỡ một lần đến thăm. Ngôi chùa được rất nhiều người ghé đến viếng, tham quan kể cả dân địa phương lẫn du khách. Ai đến cũng tìm được một không gian tĩnh tại, cùng với những bản kinh Phật quý làm an tịnh lòng người.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook