Đặt Tour: 0902 107 107

Chùa Hội Tôn

Có dịp đi du lịch Bến Tre, ngoài thăm vườn cây trái, du ngoạn sông nước, thưởng thức các đặc sản từ dừa như kẹo dừa, bánh trái thì đến đây du khách thập phương còn có thể chiêm bái, cúng Phật, tham quan kiến trúc nhà thờ, đình, chùa, miếu, mạo…. Và trong hành trình tham quan này, Chùa Hội Tôn sẽ là một trong những nơi rất thanh tịnh để bạn cúng bái.


chua-hoi-ton

Chùa Hội Tôn

Chùa Hội Tôn là điểm tham quan Bến Tre khá ý nghĩa, thuộc địa phận xã Quới Sơn, huyện Châu Thành. Khi du khách vừa đến Chùa Hội Tôn, thì cảm giác ban đầu sẽ là sự choáng ngợp bởi vẻ đẹp của thanh thoát của khuôn viên chùa. Khoảng sân rộng là nơi du khách bước đến đầu tiên để vào tòa chính điện. Chính điện chùa được thiết với hệ mái ba tầng chồng lên nhau theo kiểu trùng thềm điệp ốc. Mái với những đầu đao vuốt cong nhìn như những cánh hoa sen đang uốn lượn mềm mại, uyển chuyển. Trên nóc, hoa sen đang vươn nở giữa bầu trởi xanh. Chính những khối hình kiến trúc hoa sen ấy đã tạo nên vẻ thanh tịnh cho ngôi chùa.

Bước vào bên trong chính điện, tượng Phật Thích Ca Mâu Ni ngồi trên tòa sen, xung quanh tỏa sáng ánh hào quang. Hai bên thờ hai vị Bồ tát Văn Thù và Bồ tát Phổ Hiển tượng trưng cho trí tuệ và lòng từ bi, bác ái.

Phía sau chính điện là Tổ đường với Tổ sư Đạt Ma ở giữa, bên dưới là hình ảnh của các thầy tổ trụ trì tại chùa. Và kiểu mẫu thờ tự tiền Phật – hậu Tổ chính là nét đặc trưng của các ngôi chùa ở vùng Nam Bộ.

Ngoài việc chiêm bái, đến Chùa Hội Tôn du khách sẽ được hòa mình vào khuôn viên xinh đẹp của chùa với cảnh thiền môn tĩnh lặng. Các cây kiểng, hoa lá, cổ thụ đã tô màu, điểm vẻ cho không gian chùa càng thêm thanh sạch.

Ai đến đây cũng trầm trồ vẻ cổ kính của cây dương đã hơn 200 tuổi, cây khế hơn 150 tuổi và hai cây sala trổ đầy hoa. Giữa hai cây sala còn có tượng Phật nhập Niết bàn. Vẻ đẹp độc đáo, cổ kính của khuôn viên cây lá đã tạo nên sức sống dối dào, làm cho khách cúng bái như vơi đi nỗi nhọc nhằn.

Cuộc sống hiện đại vốn rất bề bộn, lo toan. Hành trình du lịch xa gần luôn giúp du khách được giải tỏa bớt. Thiết nghĩ, trong hành trình dành một chút thời gian, nán lại cửa Phật như Chùa Hội Tôn để cúng bái và tận hưởng hương vị thiền môn, sẽ là những khoảnh khắc giúp con người có thêm sức lực để vững bước đi tiếp trong cuộc đời.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook