Đặt Tour: 0902 107 107

Chùa Cái Bầu ở Quảng Ninh – Điểm du lịch tâm linh

Đi du lịch nhất là các hành trình tham quan điểm du lịch tâm linh trong cuộc sống hiện đại đầy áp lực hôm nay, là một điều mà nhiều người mong muốn thực hiện. Đến với Quảng Ninh, du khách có thể ghé thăm Chùa Cái Bầu - một trong những điểm đến rất bình yên, mang lại nhiều khoảnh khắc thanh tịnh quý giá cho tâm hồn.

Bên cạnh những những danh lam thắng cảnh ở Quảng Ninh nổi tiếng mà nhiều người đã biết đến như vịnh Hạ Long, đảo Tuần Châu ,…Chùa Cái Bầu hay còn gọi là thiện viện Trúc Lâm Giác Tâm, được xem là công trình văn hóa tâm linh với kiến trúc và cảnh quan đẹp khá thu hút du khách. Chùa được khởi công vào năm 2007, trên nền ngôi Phúc Linh Tự - đền thờ các tướng nhà Trần trong cuộc chiến xâm lược quân Nguyên-Mông. Với diện tích trên 20 ha, tổng mức đầu tư trên 24 tỷ, nằm cách xa khu dân cư ồn ào nhưng vị trí khá tuyệt vời với lưng tựa vào dãy núi, mặt hướng ra vịnh Bái Tử Long mênh mông sóng nước, chùa Cái Bầu đã được nhiều du khách ưu tiên chọn làm điểm đến khi tham quan Quảng Ninh.


chua-cai-bau-quang-ninh

Chùa Cái Bầu ở Quảng Ninh


Tổng thể chùa Cái Bầu gồm có chánh điện, lầu chuông, lầu trống, cổng Tam Quan. Phần chánh điện rộng nhất, có đặt tượng Phật Thích Ca Mâu Ni, phía sau là phù điêu bằng đồng miêu tả lại quan cảnh gốc cây Bồ Đề nơi mà Phật Thích Ca đã tu thành chánh quả.Hai bên là tượng của Văn Thù Sư Lợi và Phổ Hiền Bồ Tát, tượng trưng cho trí tuệ và từ bi. Nhìn lên phía trên bức tường quanh Chánh điện du khách sẽ thấy các bức phù điêu tinh xảo bằng đồng, mô tả lại cuộc đời Đức Phật kể từ lúc Ngài đản sanh tại vườn Lâm Tì Ni cho đến khi nhập cõi Niết bàn. Cũng từ chánh điện, khách sẽ dễ dàng nhìn thấy vịnh Bái Tử Long mênh mông sóng nước. Một khung cảnh nên thơ, thanh bình, bầu không khí trong lành với nhiều hàng cây xanh che phủ giúp lọc rửa tâm hồn con người trở về nơi thanh tịnh.

Mặt khác, ngôi chùa này còn thu hút du khách bởi kiến trúc đơn giản mà đẹp mắt. Các hoa văn hình bông sen được chạm, khắc trên đỉnh của cổng chùa, trên các cột trong chùa tạo nên vẻ uy nghiêm nhưng cũng không kém phần tinh sảo.

Về với khung cảnh bình yên nơi thiền viện Trúc Lâm Giác Tâm, du khách dường như đang trở về phần “Người” của mình, gột rửa mọi phiền muộn trong lòng bởi những bài thuyết giảng của các sư, ni trong chùa. Bên cạnh đó chùa còn là nơi ghi dấu những chiến công trong trận chiến Mông –Nguyên. Đến đây du khách sẽ được quay ngược thời gian trở về những dấu mốc lịch sử hào hùng của dân tộc ta để thêm yêu và tự hào về đất nước và con người Việt Nam.

Du lịch tỉnh Quảng Ninh đâu chỉ có kỳ quan Vịnh Hạ Long mà còn có những điểm đến rất ý nghĩa như Chùa Cái Bầu. Đến thăm Chùa, du khách không chỉ tìm thấy những khoảnh khắc thư thái nhất cho tâm hồn, ngắm cảnh quan tươi đẹp chung quanh, mà còn biết và hiểu thêm nhiều giá trị đáng quý khác mang tinh lịch sử mà nơi này ghi dấu.

 

 

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook