Đặt Tour: 0902 107 107

Chùa Bửu Thắng chốn tịnh tâm bình yên nơi phố núi

chua-buu-thang-1Hiện nay các công ty du lịch khi tổ chức tour về Gia Lai, đều không quên đưa du khách đến tham quan Chùa Bửu Thắng. Chùa tọa lạc ở phường Hội Thương, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.

chua-buu-thang

Chùa Bửu Thắng có một khuôn viên rộng hơn 3000m2, với một không gian thoáng đãng và được trồng nhiều loại cây xanh, hoa cảnh đẹp mắt

Chùa Bửu Thắng là ngôi chùa từ lâu được nhiều người biết đến như nơi nương thân cho nhiều hoàn cảnh éo le. Và khi đi tour du lịch Gia Lai, đến tham chùa du khách càng thêm ấn tượng khi được tận mắt tham quan kiến trúc độc đáo của chùa. Chùa Bửu Thắng được xây dựng vào năm 1930, chùa thuộc hệ phái Bắc Tông, ban đầu chùa Bửu Thắng chỉ là một am nhỏ được làm bằng gỗ và lợp lá, sau nhiều lần xây dựng, trùng tu lại. Năm 1992, chùa được trùng tu lại như ngày hôm nay.Tam quan chùa Bửu Thắng được xây trên nền cao, có mái che, trên đỉnh tam quan được trang trí hình hai con rồng chầu uy nghi. Sau cổng tam quan là một bức bình phong được sơn son thếp vàng, phía trên được trang trí rồng hai hình rồng chầu đối xứng càng tăng thêm vẻ trang nghiêm cho ngôi chùa.

Chùa Bửu Thắng có một khuôn viên rộng hơn 3000m2, với một không gian thoáng đãng và được trồng nhiều loại cây xanh, hoa cảnh đẹp mắt. Kiến trúc mang tính Phương Đông, mái ngói âm dương, trên mỗi đỉnh từng tòa nhà đều gắn hình rồng chầu được chạm khắc tinh tế, vút cong lên nền trời. Màu vàng là gam màu chủ đạo ở ngôi chùa Bửu Thắng, trên mỗi cánh cửa và cột đều được chạm khắc hoa văn cây cỏ, linh vật và nhiều câu chữ Hán. Đến chùa Bửu Thắng phải ghé thăm Bảo Tháp 7 tầng cao vút lên trời. Bảo Tháp này liền kề ở cổng tam quan, được trang trí bằng nhiều hoa văn tinh xảo, uy nghi. Kề đó là chánh điện, nơi thờ tự, ở đây có một bức tượng Phật cao, hai bên là hai lối vào chánh điện được đặt hai rồng chầu thếp vàng rất đẹp.

Chùa Bửu Thắng xưa nay nổi tiếng là nơi cưu mang nhiều hoàn cảnh không may, những thân phận bất hạnh tìm đến chốn cửa thiền. Những số phận mà ai đến đây, nghe kể lại sẽ khó kềm nén lòng cảm thương. Chính vì thế, tìm về chùa Bửu Thắng, du khách có dịp vãn cảnh chùa, tìm hiểu lịch sử ngôi chùa hay dịp tịnh tâm, tìm một chút yên tĩnh giữa cuộc sống xô bồ, nhộn nhịp nơi phố núi. Bên cạnh đó, hành trình về thăm chùa, còn biết đến nhiều điều xúc động hơn gắn liền với thực tế cuộc sống chan chứa tình người và sự an lình mà điểm du lịch Gia Lai đặc biệt này mang đến cho đời.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook