Đặt Tour: 0902 107 107

Chùa Bửu Nghiêm

Đến tỉnh Gia Lai tham quan, ngoài việc ngắm nhìn thác nước, núi non hùng vĩ điệp trùng hay thưởng thức hương vị cà phê cao nguyên thoang thoảng, thì sau những giây phút đó cũng nên tìm cho mình những khoảng lặng nơi thâm nghiêm thờ tự. Chùa Bửu Nghiêm sẽ là điểm tham quan Gia Lai như thế dành cho bạn.


chua-buu-nghiem

Chùa Bửu Nghiêm

Theo hành trình du lịch đến khám phá Gia Lai, ghé thăm Chùa Bửu Nghiêm bạn sẽ biết được khá nhiều điều thú vị. Chùa nằm trên đường Lý Thái Tổ, thành phố Pleiku, thuộc hệ phái Bắc Tông. Ngôi chùa thu hút nhiều khách du lịch đến chiêm bái và thưởng thức nét đẹp cổ kính, thanh tịnh ở chùa. Chùa được xây dựng trên diện tích 3565 mét vuông vào năm 1964. Chùa đã được nhiều lần trùng tu như trùng tu ngôi chánh điện và quy mô nhất là trùng tu vào năm 2004.

Cổng Chùa Bửu Nghiêm gồm có cổng chính và cổng phụ. Cổng phụ nằm bên trái cổng chính. Du khách bước vào sẽ nhìn thấy cổng tam quan. Cột cổng làm bằng bê tông. Cửa được làm bằng sắt khá kiên cố. Trên cổng tam quan có hai cặp câu đối sơn nền vàng, chữ đỏ nổi bật.

Khuôn viên bên ngoài chùa, hai bên có hai tầng tháp. Tháp bên phải có quả chuông nặng 1 tấn cao 1,6 m đúc vào năm 1974. Du khách có thể chiêm bái Phật Bà Quan Âm đứng giữa khuôn viên chùa. Tượng cao khoảng 2m đặt giữa khuôn viên khiến cho không khí càng thêm trầm lặng. Trong tầng một của chùa là nơi nhà thờ tổ, nơi thờ Tổ Sư Đạt Ma cùng các vị Linh Nam và Linh Nữ.

Trên tầng hai là chánh điện rộng, điện thờ Phật Thích Ca. Hai bên có thờ Văn Thù và Phổ Hiền. Nơi đây dành để thuyết pháp cho các phật tử vào những ngày lễ, ngày vía các chư Phật, tổ sư.

Du khách đến Chùa Bửu Nghiêm nên chọn ngày 15/4 âm lịch cho đến ngày Lễ Vu Lan 15/7 âm lịch. Vì theo lời Phật dạy, trong ba tháng mùa mưa, người xuất gia phải chuyên tâm lo việc học hành, tụng niệm. Họ phải cấm túc một nơi nếu có duyên sự quan trọng mới được phép ra ngoài. Đây là truyền thống rất có giá trị của nhà Phật.

Có dịp đi tour du lịch Gia Lai, bạn hãy dành ít phút ghé chân nơi Chùa Bửu Nghiêm nhé. Đến để vừa thắp nén hương cúng bái, lại vừa có không gian trong lành để tịnh tâm, rũ lớp bụi bặm của phố thị xô bồ, tìm lại khoảnh khắc an lành quý giá cho tâm hồn.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook