Đặt Tour: 0902 107 107

Chợ Tuol Tompoung ở Phnom Penh

Trải nghiệm một tour Campuchia qua các loại hình du lịch như: tham quan thiên nhiên, kỳ quan, thắng cảnh, công trình kiến trúc, lịch sử văn hóa, ẩm thực… đều có thể mang lại cho du khách nét thi vị riêng. Còn một hình thức tham quan du lịch khác, có thể giúp du khách cảm nhận nét đẹp vô cùng chân thực, đời thường, sinh động của người dân địa phương lẫn đời sống văn hóa của họ đó chính là tham quan các khu chợ truyền thống. Nhắc đến chợ truyền thống, chúng ta nhất định phải một lần đến tham quan chợ Tuol Tompoung ở Phnom Penh, Campuchia.

tuol-tompoung

Chợ Tuol Tompoung ở Phnom Penh

Chợ Tuol Tompoung là điểm du lịch Campuchia thường xuyên được đông đảo du khách ghé thăm và mua sắm khi dừng chân ở Phnom Penh. Điểm đến có vị tri địa lý khá thuận lợi cho du khách, chợ nằm tại trung tâm Thủ đô Phnom Penh của vương quốc Campuchia. Có lẽ chính vì sự thuận tiện của điểm du lịch Campuchia này mà người ta thường mệnh danh chợ Tuol Tompoung là thiên đường mua sắm của mọi người. Theo đó, chợ Tuol Tompoung cũng là một khu chợ độc đáo nhất nhì đất nước Campuchia, bởi chợ là nơi hòa quyện được nét truyền thống của các khu chợ xứ sở này với nét độc đáo trong các khu chợ của người Nga. Cũng vì thế, chợ Tuol Tompoung còn được biết đến nhiều hơn với tên gọi là chợ Nga giữa lòng Campuchia.

Tại đây, các quầy bán hàng trong chợ có tần suất hoạt động rất cao, hầu như là khu chợ không ngủ. Hàng hóa được bày bán tại chợ cũng rất đa đạng, vừa có hàng hóa địa phương, vừa có các mặt hàng độc đáo của Nga. Du khách đến tham quan đều được đón chào rất nồng hậu, không phải đối mặt tình trạng chặt chém hay chèo kéo. Sản phẩm chủ yếu được bán trong chợ là thực phẩm, mỹ phẩm, phụ tùng xe…

Một điểm đáng yêu nữa của chợ Tuol Tompoung chính là các gian hàng giả. Bởi ở đây, người ta có thể trình bày hàng lên sạp nhưng có những tác phẩm chỉ là giả, hoặc mô phỏng lại. Nếu du khách thích thú thì có thể bỏ tiền ra mua, nếu không thì có thể đứng ngắm nhìn, quan sát, tiếp thu thêm kiến thức văn hóa vùng miền thông qua các mặt hàng như: điêu khắc, chạm trổ, lục, đồ cổ, đồ gỗ…

Ở Campuchia không chỉ có chợ Tuol Tompoung, nhưng có thể nói, chợ Tuol Tompoung độc đáo hơn hẳn bởi chính nét truyền thống nhộn nhịp của mình, mặt hàng đa dạng nhưng không quá đắt đỏ như ở các trung tâm thương mại. Nếu ai đó đang muốn ghé một khu chợ thú vị ở Phnom Penh, Campuchia, thì đừng quên ghé đến chợ Tuol Tompoung nhé!

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook