Đặt Tour: 0902 107 107

Chợ Lách Bến Tre

Khi tổ chức các tour du lịch miền Tây, các công ty du lịch đều có những hành trình ghé lại Bến Tre, để du khách có thể tham quan một chút xứ dừa. Tỉnh Bến Tre nổi tiếng với các đặc sản từ dừa, điều này có lẽ đã không còn xa lạ với khách tham quan du lịch. Đến Bến Tre cứ ngỡ để khám phá xứ sở chỉ có dừa, nhưng thực chất, còn hơn cả thế. Không đâu rõ hơn là vài khoảnh khắc dừng chân nơi Chợ Lách, những điều du khách sẽ biết về Bến Tre từ đây, không chỉ có dừa.


cho-lach-ben-tre

Chợ Lách Bến Tre

Huyện Chợ Lách được xem như một trong những điểm du lịch Bến Tre rất tiêu biểu, nơi du khách có thể khám phá những vườn cây trái sum suê, những dòng kênh nhỏ êm đềm…Nằm ở điểm giao thoa của dòng sông mang tên rất lạ Cổ Chiên và dòng sông Hàm Luông, dòng nước ngọt vùng đồng bằng sông Cửu Long mang nguồn phù sa màu mỡ, tưới mát và làm xanh tốt những khu vườn trái cây ngọt lịm. Đến Chợ Lách bạn sẽ thích thú ngắm nhìn diện tích rộng lớn của 63 ngàn ha đất trồng dừa và trên 33 ngàn ha cây ăn trái. Điều này khỏi phải nói bởi vương quốc trái cây sẽ làm bạn mê đắm.

Sầu riêng, măng cụt, chôm chôm, dâu, bòn bon, nhãn, bưởi, dừa… những khu vườn trái cây trải dài xa tít trĩu quả nặng cành. Bạn theo chân chủ vườn vừa thưởng thức trái cây, vừa nghe giới thiệu về cách chăm sóc để khu vườn đạt hiệu quả thu hoạch cao và cuối cùng là chọn những phần quà từ thiên nhiên ngọt ngào mang về làm quà biếu tặng người thân, thật sự thú vị không gì tả hết.

Không chỉ mê đắm với các loại trái cây. Chợ Lách còn nổi tiếng bởi nghề Hoa kiếng cây giống. Những sản phẩm đa dạng, độc đáo từ cây kiểng sẽ khiến bạn xuýt xoa không thể rời bước. Dưới bàn tay các nghệ nhân lành nghề, bộ sản phẩm 12 con giáp, những bình ấm trà, nhà cây xanh… là những sản phẩm cây kiểng độc đáo, được bao người thích chơi cây kiểng rất ưa chuộng. Nơi đây cũng là đầu mối cung cấp cho cả nước và xuất khẩu sang nước ngoài hàng trăm loại cây giống hoa kiểng mỗi năm.

Thăm Chợ Lách, dạo một vòng ngắm hoa xem kiểng, ăn vài quả ngọt lịm trái cây thì chưa đủ. Dừng chân ở một quán dân dã miệt vườn Chợ Lách thì mới gọi là tạm đủ. Thưởng thức tô cháo gà ta thả vườn, cá tai tượng chiên xù, bánh xèo nhân hến, canh chua cá kho tộ bông lao… món ăn dân dã đậm đà hương vị địa phương, khiến du khách muốn quên cả lối về.

Những dòng sông đỏ màu phù sa, gió sông thổi mát rười rượi, bạn đã tận hưởng cảm giác này chưa? Nếu chưa thì hãy một lần đến Chợ Lách nhé. Nếu có đi tour du lịch miền Tây, ráng dành chút ít thời gian để ghé lại nơi này. Nghe câu vọng cổ ngọt ngào của cô gái mặc áo bà ba xứ dừa da nõn nà trắng, vừa nhấm nháp ít rượu với những món ăn tươi rói đặc sản nhà vườn, khi ra về lại có bánh trái cây tươi đặc sản Bến Tre làm quà, quả thực không còn gì thú vị hơn.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook