Đặt Tour: 0902 107 107

Chợ cửa khẩu Bạch Đích - Điểm sáng ở vùng cao Hà Giang

cho-cua-khau-bach-dichNhắc đến Hà Giang là nhiều người nhớ đến công viên địa chất toàn cầu, là những chợ phiên Mèo Vạc, là Mã Pí Lèng. Có một điểm du lịch Hà Giang khác, không mấy nổi tiếng nhưng thực sự hấp dẫn đang chờ đợi du khách khám phá, đó là chợ cửa khẩu Bạch Đích.

Du lịch trong nước hầu như tour nào có ghé đến chợ cửa khẩu, cũng đều sức lôi cuốn rất đặc biệt với du khách. Chợ cửa khẩu Bạch Đích thuộc huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang, còn có tên gọi khác là chợ cửa khẩu mốc 9. Nơi đây đang phát triển rất nhanh, đời sống ngày càng nhộn nhịp, thu hút nhiều người yêu thích khám phá tìm về.

cho-cua-khau-bach-dich-1

Chợ cửa khẩu Bạch Đích

Như bao cửa khẩu khác, hàng hòa nơi đây luôn ngập tràn với nhiều chủng loại từ rau củ đến những hàng gia dụng, điện tử cao cấp. Ở đây có rất nhiều gian hàng được dựng lên, nối liền nhau trên một diện tích rộng, với sức chứa hàng ngàn lượt người mua bán ở mỗi phiên chợ. Nhất là những ngày cuối năm, người dân ở vùng cao nguyên đá tập trung về, và du khách miền xuôi cũng ngược đường đến với Bạch Đích.

Chợ phiên cửa khẩu Bạch Đích thường họp vào ngày dần và ngày thân trong tháng. Đến đây mới thấy hết sự sôi động của chợ phiên này, hiện tại ở chợ phiên Bạch Đích có hơn 100 hộ tham gia buôn bán, với rất nhiều loại hàng hóa của Việt Nam và Trung Quốc như quần áo, đồ gia dụng, giày dép, bánh kẹo,...

Ở đây, những thương lái của Trung Quốc cũng tìm đến để mua ngô, đậu, thóc và những nông sản khác của người Việt. Tất cả đều diễn ra rất khẩn trương, nhộp nhịp với những hàng dài xe tải lớn nhỏ vào ra liên tục.

Hiện nay, khu cửa khẩu Bạch Đích đang tiếp tục được xây dựng, hứa hẹn sẽ mang đến một diện mạo mới, tươi đẹp, khang trang hơn để đáp ứng nhu cầu mua bán ngày càng nhiều của người dân nơi đây.

Đi tour Hà Giang, đến với chợ cửa khẩu Bạch Đích là dịp tìm hiểu một nếp sống khác, sôi động hơn ở vùng cao nguyên đá. Và cũng là dịp du khách tìm cho mình những món đồ giá rẻ, độc đáo ở chợ cửa khẩu này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook