Đặt Tour: 0902 107 107

Chinh phục núi Đá Bia ở Phú Yên

Nằm trên dãy núi đèo Cả, dọc quốc lộ 1 thuộc xã Hòa Tâm, huyện Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên có một ngọn núi cao 706m, uy nghi với một khối đá lớn, ngỡ như chọc trời đó là núi Đá Bia hùng vĩ. Nơi này từ lâu đã trở thành một điểm tham quan du lịch Phú Yên rất hấp dẫn của những khách du lịch đam mê chinh phục.

Theo hành trình tour du lịch Phú Yên có dịp đến với Núi Đá Bia, du khách sẽ được biết nhiều điều về một điểm tham quan vốn là một di tích lịch sử gắn liền với vua Lê Thánh Tông, sau khi thu phục kinh đô Chà Màn đã lên đây khắc chữ lên đá, làm bia phân định ranh giới giữa Đại Việt và Chiêm Thành.


nui-da-bia

Núi Đá Bia


Ngày nay đến với Đá Bia là chủ yếu để du khách làm một chuyến chinh phục ngọn núi kì vĩ này. Đường lên Đá Bia thách thức người ưa phiêu lưu, chinh phục đỉnh cao. Khi lên đến Đá Bia phòng tầm mắt ra xa bao quát cả Phú Yên với những cảnh đẹp non xanh nước biếc, những làng mạc phía dưới chân đồi. Nhìn về phía đông, Vũng Rô phẳng lặng, êm dịu như hư như thực dưới những đám mấy trắng nhẹ trôi. Hướng tây là con đường lên Đèo Cả, uốn lượn, vòng vèo, rồi cũng từ đây quốc lộ 1 quanh co như những nét chữ thư pháp, với xung quanh là biển, là hồ hay những đám ruộng nương vuông vức ở những cánh đồng xa. Nếu may mắn vào những ngày đẹp trời, lên đỉnh núi Đá Bia còn có thể thấy cả thành phố Nha Trang hay vịnh Vân Phong của tỉnh Khánh Hòa.

Với người dân nơi đây, núi Đá Bia như một biểu tượng nổi tiếng của Phú Yên. Với họ núi Đá Bia là ước vọng, là khao khát chinh phục đỉnh cao tột cùng. Nên người dân nơi đây rất coi trọng đá bia ở núi này, gọi xem đó là vật linh thiêng của đất trời ban tặng, nên gọi kính trọng là Ông Bia. Lòng tôn kính đó làm ngọn núi này thành nơi thờ phụng, họ đã xây dựng núi Đá Bia thành một biểu tượng, một nơi du lịch với nhiều hoa thơm cỏ lạ từ khắp dãy núi Đèo Cả hội tụ về để ai đến đây cũng có thể chiêm ngưỡng đất trời Phú Yên.

Đến nay, núi Đá Bia với những vẻ đẹp có một không hai đã được công nhận là thắng cảnh cấp quốc gia. Nếu một lần có dịp đi du lịch đến với Phú Yên, bạn hãy tìm đến núi Đá Bia để chinh phục đỉnh cao đầy thách thức nhưng rất thú vị này nhé.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook