Đặt Tour: 0902 107 107

Cầu Trần Thị Lý Đà Nẵng, cánh buồm nghệ thuật

cau-tran-thi-ly-da-nangCầu Trần Thị Lý Đà Nẵng là một trong những địa điểm tham quan tại Đà Nẵng để lại ấn tượng khá sâu sắc trong lòng du khách mỗi khi có dịp đến Đà Nẵng. Nằm trong 6 cây cầu được xây dựng rất quy mô của thành phố Đà Nẵng, Cầu Trần Thị Lý không chỉ là công trình phục vụ giao thông trong thành phố mà còn là một công trình nghệ thuật đặc sắc tô điểm thêm cho nét đẹp sông Hàn.

Du khách đến tham quan du lịch Đà Nẵng đều không khỏi thích thú và ngưỡng mộ những cây cầu bắc qua sông Hàn. Không chỉ là những công trình mang giá trị rất thiết thực cho cuộc sống, mỗi cây cầu đều là một nét chấm phá đặc biệt trong bức tranh Đà Nẵng đầy màu sác. Cầu Trần Thị Lý cũng vậy, tuy được xây dựng và khánh thành cùng thời gian với Cầu Rồng nhưng lại có nét quyến rũ lạ lùng bở sự khác biệt của mình đối với du khách. Cũng là bắc qua sông Hàn nối liền quận Hải Châu, Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn nhưng Cầu Trần Thị Lý với hình cánh buồm độc đáo đã tạo một góc nhìn hết sức nghệ thuật nơi sông Hàn. Cầu Trần Thị lý có tổng chiều dài hơn 700m, nhịp cầu liên tục và mỗi nhịp dài khoảng 300m. Bề rộng của cầu hơn 35m đủ cho 6 làn xe chạy cùng 2 làn đi bộ có lan can bảo hộ. Trụ tháp chính của cầu cao 145m, có 3 mặt dây thẳng và trụ nghiêng về phía tây khoảng 12 độ. Trong 3 mặt dây thẳng, mặt dây phẳng phía tây xoắn và rẽ nhánh tạo hình cánh buồm đang căng gió. Chính điểm sáng tạo này đã làm nên nét nghệ thuật độc đáo và là điểm nhất tuyệt vời về mặt kiến trúc cho cây cầu.

cau-tran-thi-ly-da-nang-hoang-hon

Cầu Trần Thị Lý Đà Nẵng hoàng hôn (Ảnh từ Báo Đà Nẵng)

Không chỉ với người dân Đà Nẵng, với du khách khắp nơi khi đến Đà Nẵng có dịp ngắm Cầu Trần Thị Lý đều không khỏi xúc động bởi sự đồ sộ lẫn nét nghệ thuật của nó. Là cánh buồm căng gió không chỉ mang theo khát vọng vươn tới của người Đà Nẵng, mà còn là niềm tự hào lớn lao về sự lao động và sáng tạo rất tuyệt vời, làm đẹp thêm cho thành phố đang rất phát triển của miền Trung này.

Có thể bạn quan tâm
Đắm mình vào làn nước trong xanh của Hồ Batur

Đắm mình vào làn nước trong xanh của Hồ Batur

Đã đăng 14/03/2023

Nhất định phải ngắm hoa Tử Đằng Nhật Bản đẹp nhất thế giới

Nhất định phải ngắm hoa Tử Đằng Nhật Bản đẹp nhất thế giới

Đã đăng 20/02/2023

Top 10 địa điểm nổi tiếng ngắm mùa hoa anh đào Nhật Bản 2023

Top 10 địa điểm nổi tiếng ngắm mùa hoa anh đào Nhật Bản 2023

Đã đăng 20/02/2023

chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook