Đặt Tour: 0902 107 107

Cầu Ka Long – Niềm tự hào của người dân Móng Cái

Có dịp đi tour du lịch Quảng Ninh, ghé đến thành phố Móng Cái hiền hoà, nép mình bên dòng sông Ka Long hữu tình, chắc chắn một trong những điểm tham quan bạn không nên bỏ qua đó là chiếc cầu Ka Long lâu đời. Vừa có tầm nhìn bao quát để chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp của sông Ka Long trong buổi hoàng hôn, cầu Ka Long còn là biểu tượng lịch sử, niềm tự hào của người dân Móng Cái.

cau-ka-long

Cầu Ka Long

Cầu Ka Long được xem là điểm tham quan Quảng Ninh có một ý nghĩa rất riêng. Cầu nổi tiếng với lối kiến trúc độc đáo, hình dáng khá giống con rồng vắt ngang qua con sông Ka Long, nối đôi bờ biên giới Việt – Trung. Hơn 50 năm tồn tại, oằn mình dưới sức nặng của thời gian, tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông tại thành phố Móng Cái, cầu Ka Long là minh chứng trường tồn và hiện hữu cho tình hữu nghị Việt-Trung. Cầu Ka Long được một nữ kiến trúc sư người Pháp thiết kế, và được các công nhân Việt Nam và Trung Quốc chung tay thực hiện, cầu được khởi công xây dựng từ những năm 1950 đến 1964 thì hoàn tất.

Đây là cây cầu duy nhất tại Việt Nam có cấu tạo hoàn toàn bằng đá, không dùng các chất kết dính thông thường như xi măng, vôi, vữa mà chỉ được ghép nối bằng những phiến đá lớn nhỏ, vô cùng tài tình. Trên thân cầu còn có dòng chữ ‘Tình hữu nghị Việt Trung đời đời bền vững’, được viết bằng cả tiếng Việt và tiếng Hoa. Gần đây, chính quyền thành phố Móng Cái cũng đã đầu tư trùng tu lại cầu Ka Long, nâng cấp kết hợp lắp đặt hệ thống chiếu sáng, mang lại nét đẹp hiện đại cho điểm du lịch lịch sử này, đặc biệt cầu Ka Long càng thêm nổi bật khi màn đêm buông xuống, thu hút sự chú ý của khách du lịch phương xa.

Có mặt từ rất lâu, cầu Ka Long mang một ý nghĩa tinh thần to lớn không thể thay thế trong lòng người dân Móng Cái và còn là niềm tự hào của cả người Việt lẫn người Hoa sinh sống hai bên bờ. Đây sẽ là một điểm tham quan đẹp và ý nghĩa, có mặt trong hầu hết lộ trình tham quan du lịch của du khách tại Móng Cái, Quảng Ninh.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook