Đặt Tour: 0902 107 107

Căn cứ quân sự Khe Sanh ở Quảng Trị

Khe Sanh là một địa điểm du lịch Quảng Trị khá nổi tiếng. Đến Khe Sanh, du khách sẽ cảm nhận được không khí tươi mát, trong lành được mang lại từ bốn bề cỏ cây, rừng núi. Thế nhưng, ngoài sự hấp dẫn về khí hậu trong lành và vẻ đẹp phong cảnh hữu tình, Khe Sanh còn nổi bật hơn cả với ý nghĩa lịch sử lớn lao. Trong kháng chiến chống Mỹ, Khe Sanh là một căn cứ quân sự - một niềm tự hào cách mạng của những chuỗi ngày kháng chiến.

can-cu-quan-su-khe-sanh

Căn cứ quân sự Khe Sanh

Du lịch Quảng Trị ghi dấu ấn trong lòng du khách xa gần bởi rất nhiều cảnh quan gắn với những câu chuyện dài lịch sử, điểm đến Khe Sanh cũng vậy. Căn cứ quân sự Khe Sanh nằm trên quốc lộ 9, tọa lạc tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Trong những năm 1965 – 1966, Khe Sanh được quân đội Mỹ chọn là căn cứ điểm, phòng tuyến quan trọng ở đường số 9, bởi Mỹ nhận thấy được vị trí chiến lược của Khe Sanh vừa có thể là nơi chặn đứng, phá hủy tuyến đường Hồ Chí Minh, vừa có thể là vùng chiến thuật trung tâm chỉ huy hàng rào điện tử Mc Namara. Nhưng Mỹ thấy được thì chúng ta cũng thấy được. Quyết không để Mỹ biến Khe Sanh thành pháo đài, quân đội Việt Nam đã lên kế hoạch cho một trận đánh thần thánh vào khu vực trọng điểm này.

Vào những năm 1967, 1968 quân đội ta tiến hành nhiều cuộc đánh lớn vào căn cứ quân sự Khe Sanh. Trong đó có trận đánh Mậu Thân lừng lẫy, khiến 6.000 thủy quân lục chiến của Mỹ bị bao vây và trận đánh lớn trong chiến dịch đường 9 – Khe Sanh năm 1968, cùng chiến dịch đường 9 – Nam Lào năm 1971. Thời điểm đó, Khe Sanh là cái tên rất nổi tiếng, được nhắc đến như những trận đánh tầm cỡ quốc tế.

Ngày nay, khi chiến tranh đã lùi xa, Khe Sanh vẫn phảng phất trên mình những hình ảnh hào hùng thời chống giặc. Nhưng tạm gác lại quá khứ, hiện tại khi du khách đến với Khe Sanh, du khách sẽ được tận hưởng những giờ phút nghỉ ngơi, thư giãn tuyệt vời cùng thiên nhiên hoang dã, được ngắm nhìn toàn cảnh Khe Sanh trong một thung lũng đất đỏ bao la, được vòng tay của những dãy núi rừng trùng điệp bốn bề ôm lấy.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook