Đặt Tour: 0902 107 107

Cam xoàn vị ngọt vùng đất Trà Ôn Vĩnh Long

Du lịch miền Tây là những hành trình khám phá vùng đất của cây trái, mỗi tỉnh đều gắn với một đặc sản riêng biệt. Nếu như nhắc đến dừa là nhớ đến Bến Tre, sầu riêng là phải nhớ đến Ngũ Hiệp, quýt hồng thì ở Lai Vung. Và nhắc đến cam xoàn phải nhớ đến vùng đất Trà Ôn của Vĩnh Long.

cam-xoan

Cam xoàn

Có dịp đi miền Tây, ghé qua Vĩnh Long mùa cam, chẳng ai quên chọn cam xoàn như đặc sản Vĩnh Long làm quà. Cam xoàn vốn là một loại cây ăn trái được trồng lâu đời ở vùng đất Trà Ôn, đến nay ở huyện này diện tích của giống cây ăn trái này đã lên đến 30 ha. Với điều kiện tự nhiên thuận lợi nên cam xoàn ở Trà Ôn chắc khỏe, cho ra trái quanh năm và rất đẹp mắt khi chín, có giá trị kinh tế cao. Cam xoàn có họ cùng với cam mật nhưng có một số ưu điểm vượt hẳn cam mật như vào mùa nắng trái cam xoàn thường không bị nám, với tán cây rộng, cây phát triển rất nhanh, khoảng 3 năm tuổi đã cho ra trái quanh năm, cho năng suất cao gấp nhiều lần các loại cam khác. Cam xoàn khi chín có ruột màu vàng đậm bắt mắt, có mùi thơm nhè nhẹ, trái cam xoàn to cho múi chắc có vị ngọt thanh hơn cả quýt. Vì vị ngọt đặc trưng nên cam xoàn rất đắt khách, hơn nữa cam xoàn được công nhận với nhiều lợi ích cho sức khỏe như tăng cường thể lực, tăng cường hệ miễn dịch và làm trắng da. Vì thế cam xoàn luôn được du khách gần xa khi đến đây đặt mua về làm quà, đặc biệt cho người già, trẻ em và phụ nữ có thai. Với riêng người dân huyện Trà Ôn tỉnh Vĩnh Long thì cam xoàn còn là một thương hiệu đem lại hiệu quả kinh tế cao. Chỉ cần trồng một ha cam xoàn sau 3 năm đã cho ra trái thu về chừng 200 triệu đồng, và khi cây cam xoàn trên 5 năm tuổi thì số càng cho nhiều trái, thu về càng nhiều. Nhất là khi trở thành thương hiệu, cam xoàn Trà Ôn được trồng theo tiêu chuẩn Vietgap nên càng đảm bảo đầu ra, thu hút đông đảo khách hàng tìm mua.

Nếu có dịp đến thăm vùng đất Trà Ôn tỉnh Vĩnh Long thông qua các tour do các công ty du lịch tổ chức, hay bạn đi tự túc, nhất là vào mùa cam, bạn đừng quên thưởng thức cam xoàn ngay tại địa phương và mua về làm quà cho chuyến đi. Đặc sản mang vị ngọt của đất và người nơi đây, chắc chắn sẽ làm bạn thêm nhớ, thêm yêu hơn và muốn trở lại thăm nữa mỗi khi mùa cam xoàn về.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook