Đặt Tour: 0902 107 107

Café Lungo của Ý

Nói đến ẩm thực Ý, có lẽ không thể không nhắc đến cà phê. Không thể lý giải vì sao mà hương vị của thức uống café lại khiến nhiều người đam mê đến thế? Sẽ rất thiếu sót nếu có dịp đến Ý mà du khách không thưởng thức một ly cà phê ngon ở đất nước này. Café Ý được xem như tượng đài của một hương vị café truyền thống, đủ sức trở thành thức uống đáng giá của mọi người trên thế giới. Trong số các loại cà phê thơm ngon được nhiều người ưa chuộng, có một cái tên café rất được chú ý đó chính là café Lungo.

Dù bạn chưa đi du lịch Ý, hay ngay cả trước khi nói về café Lungo, có lẽ bạn và nhiều người cũng có thể điểm danh đến các thương hiệu café khác của Ý thường được nghe nhắc đến hoặc đã thưởng thức qua ngay tại Việt Nam. Những cái tên đó có thể là café Latte (kiểu café sữa), Cappuchino (một phần ba sữa nóng, một phần ba sữa đánh bông, bột cacao và bột quế), Espresso con panna (kem sữa đánh đặc), Chocolacchino (thêm socola nghiền), Coretto (pha với rượu mạnh), Espresso (café cực đặc), Latte macchiato (sữa ấm sủi bọt), Mischio (café cacao với kem sữa đặc), Ristretto (café với lượng nước rất ít).

ca-phe-lung-go

Café Lungo của Ý

Và cộng thêm vào danh sách đặc sản cà phê trong ẩm thực ý, ngoài những cái tên phổ biến như trên, nhất định nên cộng thêm sự có mặt của café Lungo. Café Lungo là định nghĩa của café Espresso với lượng nước nhiều gấp đôi. Sở dĩ café có tên là Lungo, do ý nghĩa từ từ lungo (kéo dài ra). Café Lungo là loại café dùng cho những thực khách thích hương vị đậm đặc của café Ý, nhưng với lượng nước nhiều hơn, dư vị nhẹ nhàng hơn so với uống café espresso.

Điểm mê hoặc của café Lungo không chỉ nằm ở hương vị mà còn ở kỹ thuật pha chế công phu. Người ta dùng nước nóng nén dưới áp suất cao, nhỏ từ từ vào bột café xay mịn. Chất lỏng từ café Lungo có màu nâu đen rất hấp dẫn, trên bề mặt có lớp bọt bông vừa phải. Khi uống, thực khách sẽ uống café Lungo trong tách tầm 500-600ml. Café Lungo không dùng chung với sữa, nên nếu thực khách nào muốn nếm vị ngọt dịu thì có thể cho thêm đường.

Với thiên đường ẩm thực và café như Ý, nhiều người cho rằng dù không phải là tín đồ của café thì một lần đã uống café Lungo, chí ít cũng sẽ lưu luyến hương vị tuyệt vời và độc đáo của nó. Hiện nay, các loại hình café Ý đã khá phổ biến ở Việt Nam, trong số các loại hương vị và cách pha chế nổi tiếng từ đất Ý xa xôi đến Việt Nam, có lẽ đâu đó bạn cũng có thể tìm thấy Lungo trong danh sách thức uống một dịp may nào đấy. Nếu thế, bạn đừng bỏ lỡ mà hãy thử nếm qua nó nhé.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook