Đặt Tour: 0902 107 107

Cách lên kế hoạch cho một chuyến đi vòng quanh thế giới

Đó là quả là một hành trình tuyệt vời nhất: vòng quanh thế giới, và dừng chân tại bất cứ nơi nào bạn yêu thích. Tuyệt vời cho du khách muốn nhìn thấy tất cả những địa điểm yêu thích của mình. Nhưng đặt một chuyến đi vòng quanh thế giới (RTW) có thể là một kế hoạch hơi phức tạp. Tham khảo các hướng dẫn của chúng tôi để bắt đầu hành trình.

Thực hiện như thế nào?

Cách thực hiện chuyến đi vòng quanh thế giới tiết kiệm nhất là mua một vé máy bay vòng quanh thế giới có liên kết với liên minh hàng không. Về mặt lý thuyết, bất kỳ chặng bay nào cũng có thể, nhưng biết làm thế nào để hành trình vòng quanh thế giới (Round The World - RTW ) của bạn kinh tế hơn một chút. Ví dụ, Star Alliance, một liên minh của 27 hãng hàng không, cung cấp một giá vé RTW với tối đa 15 điểm dừng. Các hãng hàng không thành viên của nó bay đến 1185 sân bay ở 185 quốc gia.


du-lich-the-gioi

Chuẩn bị sẵn tinh thần và hành lý để có chuyến đi tốt nhất


Có những quy tắc: bạn phải tuân thủ theo một hướng bay toàn cầu (phía đông hoặc phía tây - không bay lại), bạn phải bắt đầu và kết thúc hành trình trong cùng một quốc gia, và bạn phải book tất cả các chuyến bay của bạn trước khi khởi hành, mặc dù bạn có thể thay đổi sau này (có thể phải chịu thêm phí).

Bạn cần bao lâu?

Bạn có thể bắt đầu chuyến vòng quanh thế giới trong một ngày cuối tuần. Tuy nhiên, thời gian tối thiểu của hầu hết các vé RTW là mười ngày. Xem xét việc nghỉ phép hàng năm, tận dụng luôn vào ngày lễ hoặc thậm chí sắp xếp một kỳ nghỉ phép vì hành trình có thể lên đến hai tháng. Thời gian sử dụng tối đa của một vé RTW là một năm.

Đi khi nào?

Thời tiết sẽ không bao giờ là lý tưởng trong tất cả các điểm dừng của bạn. Vì vậy, tập trung vào những gì bạn muốn làm nhất và tìm hiểu điều kiện nếu có: nếu một chuyến đi Himalaya là điểm đến nổi bật của bạn, đón gió mùa ở Nepal, nếu bạn muốn bơi với cá mập voi thì đi Tây Úc. Sau đó, bạn sẽ gặp đúng vào một số địa điểm tại thời điểm không đẹp lắm - mặc dù điều này có thể mang lại lợi ích bất ngờ (ví dụ, Zambia trong mùa mưa có cảnh quan tươi tốt và giá rẻ hơn).

Nói chung, tham quan thành phố có thể thực hiện quanh năm (thoát khỏi những thời tiết cực nóng / lạnh / mưa ở bảo tàng và quán cà phê) nhưng cuộc phiêu lưu ngoài trời phụ thuộc nhiều hơn và thú vị vào thời tiết bên phải.

Đi đâu

Giá vé RTW thường đến một số thành phố lớn, ví dụ Luân Đôn - Bangkok - Singapore - Sydney - LA. Nếu bạn muốn liên kết các trung tâm đặc biệt hơn như (Baku - Kinshasa - Paramaribo, ...), giá sẽ tăng đáng kể. Chi phí của vé được dựa trên tổng số chặng bay hoặc số lượng của các nước đến thăm tham.

Hãy nhớ rằng, bạn không cần phải bay giữa mỗi điểm: tại Úc, bạn có thể hạ cánh ở Perth, du lịch đường bộ, và bay ra khỏi Cairns. Hoặc bay đến Moscow, lên tàu xuyên Siberia, và bay đi từ Bắc Kinh.

[notification type="info"]Xem thêm chuyến du lịch đến vòng quanh thế giới, tham quan nhiều địa điểm nổi tiếng và hấp dẫn.[/notification]

Chọn một số địa điểm nổi bật theo ý thích và phần còn lại của chuỗi hành trình của bạn. Ví dụ, nếu bạn là một trekker, thử "hành xác" với chuyến Everest Base Camp hay hành trình Peru (Inca Trail), New Zealand (Milford Track) và Nepal với Brazil (Rios một điểm đến tốt ở Nam Mỹ), Úc và Bắc Ấn Độ.

Nếu bạn hạn hẹp ngân sách thì dành nhiều thời gian ở các quán nước bình dân hơn. Chuyến dạo chơi hàng ngày của bạn sẽ tuyệt vời hơn khi ở Tây Âu và Bắc Mỹ hơn so với Đông Nam Á, Indonesia, Bolivia và Ấn Độ đặc biệt giá rẻ.

Mẹo, phương pháp và những rủi ro

Nói chuyện với chuyên gia trước khi bạn đặt vé: bạn có thể lên kế hoạch hành trình trong đầu trước để tìm hiểu kinh nghiệm mua vé RTW về các chuyến bay và chặng bay mà qua đó biết được chặng bay tốt nhất với chi phí tốt nhất - bạn cũng cần chú ý một vài dịch vụ phát sinh mà có thể tiết kiệm cho bạn một khoản tiền không nhỏ.

Hãy linh động thời gian: khởi hành chuyến đi vào một ngày nào đó cũng có thể tiết kiệm tiền, các chuyến bay giữa tuần thường có giá rẻ hơn, cũng như các chuyến bay vào ngày Giáng sinh.

Bazan Travel
Sưu tầm

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook