Đặt Tour: 0902 107 107

Các loại mứt Đà Lạt

Đà Lạt là vùng có khí hậu ôn hòa, mát mẻ, lại có đất đai màu mỡ, đây quả thực là thiên đường của những mứt hoa quả ôn đới, và kể đến phải là mứt dâu được chế biến bởi nhiều cách khác nhau khiến cho ẩm thực Đà Lạt muôn phần phong phú và đa dạng. Đi du lịch Đà Lạt, bạn sẽ phải ngỡ ngàng trước hàng trăm loại mứt trái cây với nguyên liệu và công thức chế biến phong phú.

Mục lục

mut-da-lat

Mứt trái cây được bày bán rất nhiều tại Đà Lạt

Mứt hoa hồng

Mứt hoa hồng không phải làm từ quả của cây hoa hồng như nhiều người lầm tưởng mà được làm từ cánh hoa Atiso. Bất kì ai thưởng thức cũng thấy thú vị bởi cảm giác hơi ngọt, hơi giòn và dai của cánh hoa Atiso.

Mứt cà chua

Trả lời cho câu hỏi ăn gì ở Đà Lạt, các bạn sẽ thấy hứng thú với món mứt cà chua này. Nhấm miếng cà chua giòn như vừa được hái xuống từ trên cây. Mứt cà chua thường không quá ngọt mà còn giữ được vị tươi ngon của cà chua khi chín.

Mứt khoai lang sâm

Gần giống với mứt khoai lang, mứt khoai lang sâm Đà Lạt dẻo hơn và thơm hơn. Ngậm kĩ loại mứt Đà Lạt này, bạn mới thấy vị thanh mát, độc đáo và mùi bùi bùi giống khoai lang. Món này hẳn sẽ trở thành món đặc trưng và thành món khoái khẩu của tất cả mọi người.

Mứt dâu tây sấy

Với nguồn dâu tây có sẵn, Đà Lạt tận dụng hoàn toàn loại trái cây này để làm ra mứt dâu tây Đà Lạt hảo hạng, xứng đáng để vào danh sách đặc sản ẩm thực Đà Lạt. Vẫn giữ được màu sắc của trái dâu mà vẫn giữ được lợi ích cho sức khỏe, mứt dâu tây Đà Lạt.

Mứt dâu tằm

Phải kể đến trong danh sách đặc sản ẩm thực Đà Lạt, đó là mứt dâu tằm Đà Lạt. Mứt này có tác dụng chữa bệnh như hạ sốt, cảm mạo, hạ huyết áp, sáng mắt,…

Mứt mận

Mận Đà Lạt ngon nhất đó mận Trại Hầm. Bạn có thể chọn mận xanh hay mận đỏ để làm mứt đều có những vị khác nhau và có các loại chat tùy theo từng cây và thổ nhưỡng của nơi trồng.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook