Đặt Tour: 0902 107 107

Các hòn đảo Nam Thái Bình Dương xa mà bạn có thể đến (không cần thuyền buồm)

Bạn đã bao giờ đi du lịch xa mà theo cách riêng của mình? Biển Thái Bình Dương rộng lớn hiện không thiếu các cơ hội cho những người tìm kiếm sự mạo hiểm. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm những thử thách phía trước thì năm quốc gia đảo sau đây sẽ là địa điểm tuyệt vời mà bạn có thể đi mà không cần thuyền buồm.

niue-cs

Bơi lặn trong hồ đá. Ảnh: Casey Mahaney

Niue

Đến với Niue, mang cặp mắt kính vào và thỏa sức khám phá cảnh quan dưới nước bao gồm các đường ngầm, một hệ thống hang động dưới đảo, rạn san hô, rùa biển và đàn rắn biển. Bơi cùng cá heo hoặc với cá voi lưng gù...

Tự hào là đảo với hệ thống hang động rộng lớn và tuyệt đẹp, những con đường mòn bên cạnh khu rừng nhiệt đới, hãy thử hành trình bằng xe đạp đến đỉnh đồi hoặc lặn biển ngắm những rạn san hô nổi bật.

Các chuyến bay của Hãng hàng không Air New Zealand hiện đang khởi hành mỗi tuần một chuyến từ Auckland và một chuyến bay tăng cường hàng tuần bắt đầu vào tháng Tư năm 2013. Bạn nên thuê một chiếc xe để đi lại khi đến đảo.

Ở lại: Bạn có thể nghỉ lại tại Matavai Resort trên đỉnh đồi hoặc một số nhà nghỉ nhỏ hơn (mà chủ yếu là các biệt thự khép kín với các thiết kế tuyệt vời), giá cả cũng đa dạng.

adamstown-pitcairn-cs

Đảo Pitcairn. Ảnh: Celeste Brash

Quần đảo Pitcairn

Quần đảo nổi tiếng nhất do nó là ngôi nhà cho hậu duệ của những người nổi loạn trên tàu Bounty và những người Tahiti đi cùng họ, một sự kiện được thuật lại trong nhiều cuốn sách và phim truyện. Câu chuyện vẫn còn rõ ràng do nhiều cư dân trên đảo kể lại. Chỉ với 50 cư dân (từ chín gia đình), Pitcairn cũng đáng chú ý vì là vùng đất có chính quyền ít dân nhất thế giới (mặc dù nó không phải là quốc gia độc lập).

nukunonu_lagoon

Nukunonu Lagoon, Tokelau. Ảnh CloudSurfer

Tokelau

Tokelau là một lãnh thổ thuộc chủ quyền của New Zealand. Vùng lãnh thổ này bao gồm các đảo san hô nằm ở phía Nam Thái Bình Dương chỉ rộng 10 km² (khoảng 5 dặm vuông). Cũng giống như Tuvalu, cư dân sinh sống chủ yếu ở Tokelau là người Polynesia.

Trong một thời gian dài, Tokelau chịu sự thống trị của người phương Tây dưới tên gọi Quần đảo Thống nhất. Mãi đến năm 1976, đảo quốc này mới có tên chính thức như ngày nay. Tokelau hiện đang nằm trong danh sách các vùng lãnh thổ không hoàn toàn độc lập của Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc. Theo thống kê gần đây, với 1,5 triệu đô la, nền kinh tế của Tokelau chỉ đứng cuối cùng trong bảng xếp hạng tổng sản lượng quốc nội (GDP) của các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

tuvalu-cs

Các em học sinh tại buổi lễ khai giảng, Tuvalu. Ảnh: Will Salter

Tuvalu

Tuvalu còn được biết với tên Quần đảo Ellice, là một đảo quốc thuộc vùng phía Nam Thái Bình Dương, nằm giữa Hawaii và Úc. Diện tích Tuvalu bao gồm các đảo đá ngầm và san hô, và vùng rừng rậm chỉ rộng khoảng 26 km² (khoảng 10 dặm vuông) (đứng hàng thứ tư trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ nhỏ nhất thế giới, sau Vatican - 0.44 km²; công quốc Monaco - 1.95 km² và Nauru - 21 km²).

Căn cứ vào các tài liệu lịch sử, các nhà khoa học đã chứng minh rằng người Polynesia chính là những cư dân đầu tiên đặt chân lên Tuvalu. Đến cuối thế kỷ thứ 19, Tuvalu bị thực dân cai quản. Trong suốt một thời gian dài (1892-1916), một phần đặt dưới quyền bảo hộ của chính quyền Anh. Năm 1916, một phần của quần đảo Gilbert và Ellice trở thành thuộc địa của thực dân Anh. Đến năm 1974, người dân đảo quốc này đã bỏ phiếu biểu quyết, chia thuộc địa này thành thành 2 vùng: quần đảoGilbert trở thành quốc gia Kiribati độc lập; quần đảo Tuvalu phụ thuộc Anh. Năm 1978, Tuvalu gia nhập các nước thành viên thuộc Khối thịnh vượng chung Anh.

wallis-crater-lake-cs

Hồ nước Wallis hình thành từ miệng núi lửa. Ảnh: Celeste Brash

Wallis và Futuna

Wallis và Futuna là hai quần đảo trong khu vực Polynesia, nằm ở Nam Thái Bình Dương giữa hai quốc đảo Fiji và Samoa. Nó gồm 3 đảo núi lửa nhiệt đới chính và một số cù lao nhỏ. Vùng lãnh thổ này được chia thành hai nhóm đảo nằm cách nhau 260 km. Wallis có địa hình tương đối bằng phẳng. Vùng đảo được bao phủ trong khu rừng đầy hoa trải dài đến bãi biển trắng đến nhà thờ được xây dựng phía bờ biển.

Hai hòn đảo là địa điểm thường đến của không ít khách du lịch, những người muốn tìm hiểu sự hình thành và nền văn hóa của nó. Nếu bạn đang lên kế hoạch đến đây thì cần biết rằng sẽ có ít dịch vụ du lịch nhưng hãy tiếp xúc với người dân địa phương để có được nhiều thông tin hữu ích.

Hiện nay Hãng hàng không Aircalin (www.aircalin.com) có các chuyến bay từ Noumea, New Caledonia của Wallis ba chuyến mỗi tuần, và có khoảng 10 chuyến bay mỗi tuần liên kết Futuna với Wallis.

Ở lại: Cả hai hòn đảo có ít khách sạn mà chủ yếu là phục vụ cho các chuyến thăm mang tính chất chính trị và gía cũng không hề rẻ (giá bắt đầu từ khoảng 100 USD). Thuê xe là phương tiện duy nhất để đi lại.

Sưu tầm

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook