Đặt Tour: 0902 107 107

Cá tai tượng chiên xù Vĩnh Long

Cá tai tượng chiên xù Vĩnh Long – một món ăn độc đáo trong đặc sản ẩm thực Vĩnh Long mà du khách hầu như không thể bỏ qua trong dịp đến thăm Vĩnh Long của mình.  Cá tai tượng chiên xù Vĩnh Long tự hào luôn chinh phục được cả những thực khách khó tính nhất, bởi khi nếm món ăn này, thực khách cảm nhận được rất rõ ràng hương thơm ngọt tự nhiên của thịt cá, mà không cần bất cứ nguyên liệu, gia vị nào khác thêm vào. Ngoài thịt cá, những lớp vảy cá giòn rụm của cá tai tượng chiên xù cũng được sánh ngang như món vi cá thượng hạng.

ca-tai-tuong

Cá tai tượng cực kì thơm ngon

Đi du lịch Vĩnh Long, có dịp thưởng thức món cá tai tượng chiên xù, bạn sẽ thấy có nhiều điều thú vị. Thưởng thức cá tai tượng chiên xù, khi ăn kèm với rau sống, bún mới thấy hết vị ngon hòa quyện của các nguyên liệu và cá thanh đạm nhưng ngon đến lạ lùng. Với những người có tửu lượng, cá tai tượng chiên xù là món nhậu đệ nhất. Chế biến món cá này, ai ai trên mảnh đất Vĩnh Long cũng có thể làm được và làm ngon, bởi đó là món nằm lòng của họ.

ca-tai-tuong-chien-xu-vinh-long-1

Cá tai tượng chiên xù Vĩnh Long

Đầu tiên, người ta chọn một con cá tai tượng thấp nhất là 1kg. Sau đó làm sạch ruột cá, đặc biệt không cần bỏ kì bỏ vảy. Bắt một chảo dầu lớn lên với lửa sùng sục, người ta bắt đầu thả cá tai tượng vào chiên, chú ý sao cho cá ngập trong dầu. Công đoạn chiên cá này mới đòi hỏi tay nghề nhiều hơn, chiên sao cho bên ngoài giòn khấu mà bên trong phải chín đều. Người nào chưa quen sẽ dễ bị tình trạng bên ngoài vàng rợm mà bên trong chưa chín, hay bên trong chín nhưng vảy cá lại cháy đen. Và chiên với lượng dầu sôi nhiều như thế, trọng lượng cá nguyên con như thế, chúng ta cần chú ý đến độ an toàn. Cuối cùng, thấy cá chín, chúng ta cho cá ra đĩa lớn, chuẩn bị rau sống, bánh tráng, bún ăn kèm.

Phải nói rằng, đi du lịch về miền Tây, ai đã từng mê mẩn với các món cá miền Tây thì không thể nào bỏ qua món cá tai tượng chiên xù ở Vĩnh Long. Cá tai tượng chiên xù ở Vĩnh Long luôn để lại ấn tượng khó quên cho thực khách với nguyên con cá xù vảy, tỏa hương thơm trên đĩa lớn, từ khi nóng hổi đến nguội má cá vẫn còn giòn. Hơn hết món ăn có vị ngọt tươi nguyên của thịt cá, cùng nước chấm đậm vị cay cay, ai thưởng thức một lần cũng khó lòng quên được.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook