Đặt Tour: 0902 107 107

Cá rô mề kho tộ Cần Thơ

Cá rô mề kho tộ Cần Thơ là một trong các món ăn ngon ở Cần Thơ khá nổi tiếng, nhưng không phải du khách nào cũng có dịp để thưởng thức hay được thưởng thức món ăn này được chế biến theo phong cách nguyên gốc nhất.

Cần Thơ sông nước vốn rất giàu có cái loại tôm sông cá ruộng bất kể là mùa nào. Nếu du khách đến thăm nơi này với các tour du lịch Cần Thơ theo kiểu homestay miệt vườn hay du lịch bụi, chiều chiều có thể theo chân chủ ruộng nào đó ra thăm đồng lúa bạt ngàn, mang theo một chiếc cần nho nhỏ, buông cần mấy chốc là đã có đủ cá rô mè dùng cho một bữa. Bình thường cá rô mè không to lắm nhưng đến mùa lúa trổ bông thì cá rô mề to và nhiều mỡ bởi cá hớp nhụy bông lúa chín rụng đầy mặt ruộng. Nhụy bông trở thành nguồn dinh dưỡng khá tốt cho cá, cá đực thì đầy mỡ vàng còn cá mái thì đầy trứng. Nhiều người ưa chuộng chiên giòn những con cá rô mề to khoảng ba ngón tay, chỉ ít phút là đã có những con cá giòn rụm, thơm lừng, chấm với nước mắm mặn thôi, ăn với cơm trắng thôi bảo đảm thực khách ăn hoài mà không biết chán. Tuy vậy, cá rô mề chiên giòn chưa phải là tuyệt vời nhất khi còn có món cá rô mề kho tộ tinh túy đậm đà hơn rất nhiều. Cách chế biến món cá rô mề đòi hỏi sự kiên nhẫn. Cá tươi được làm sạch, ướp với gia vị cùng một chút tóp mỡ, bỏ vào nồi đất và để trên bếp nấu với lửa nhỏ. Cứ để lửa liu riu như thế cho đến khi cá chín và nước kho quyện lại thành một hỗn hợp vừa sệt, vừa lên màu vàng nâu, cùng mùi thơm nức, ấy mới là lúc có thể dùng được. Cá rô mề kho tộ còn ngon hơn khi được hâm lại nhiều lần. Mỗi lần để lên bếp là mỗi lần cá thêm đậm đà hơn, nước kho sệt hơn và ngon hơn.


ca-ro-me-kho-to

Cá rô mề kho tộ Cần Thơ


Trong cái mát lạnh của vùng quê Cần Thơ hiền hòa, thưởng thức chén cơm trắng nóng hổi cùng với cá rô mề kho tộ và một ít rau đồng cỏ nội luộc sơ, thực khách chắc chắn sẽ cảm nhận được dư vị tuyệt vời khó lòng mà quên được. Dư vị ấy không chỉ là những tinh túy của đồng quê thôn dã, mà còn là những nét mộc mạc nguyên sơ của một cuộc sống bình dị chân chất, chẳng vướng bận những tất bật bon chen như nơi phố thị ồn ào.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook