Đặt Tour: 0902 107 107

Cá biển kho tộ món ngon Phú Quốc

ca-kho-to-100-x75Phú Quốc từ lâu luôn là một trong những điểm đến thu hút đông đảo khách du lịch. Nơi đây không chỉ có những cảnh đẹp nổi tiếng mà còn là vùng đất của ẩm thực, với nhiều món ăn được chế biến từ hải sản chinh phục thực khách. Trong số các món ngon Phú Quốc phải nhắc đến món cá biển kho tộ đơn giản nhưng đậm vị, thưởng thức một lần thì cứ nhớ hoài.
Cá biển kho tộ không hẳn là món ăn mới, bởi nhiều nơi ở miền Nam thì món ăn này vẫn thường xuyên xuất hiện trong các bữa cơm nhà. Nhưng ở Phú Quốc, món cá biển mang một hương vị khác, có lẽ do cá biển được đánh bắt tại đây còn tươi nguyên, lại được chính những người có “nghề” nấu nên tạo thành một món ăn đưa cơm, trở thành món ngon Phú Quốc được nhiều người yêu thích.

ca-bien-kho-to-mon-ngon-phu-quoc

Cá biển kho tộ

Trong các loại cá biển làm món kho tộ thì người dân Phú Quốc thường chọn cá nục tươi, hoặc cá ngừ, cá trích... Những con cá biển còn rất tươi này sẽ được làm sạch, ướp với muối cho thịt săn lại trước khi đem kho. Và như bao món cá kho tộ khác, một nguyên liệu không thể thiếu ở đây đó chính là thịt ba chỉ, được thái thành từng miếng mỏng, xếp từng lớp với cá biển, sau đó cho thêm mắm, ớt, nước hàng... vào ướp và kho cho đến khi cạn nước, chỉ còn sóng sánh nước chấm sệt màu nâu đá.

Cá biển kho tộ là một trong những món ngon Phú Quốc giản dị vậy nhưng lại là món đưa cơm bậc nhất. Chỉ cần nhìn những khúc cá biển màu nâu với nước kho sóng sánh là đã thấy mê ly. Từng miếng cá biển thịt săn lại, ăn thấm vị béo của thịt, vị cay của ớt, thơm của nước hàng.... Đặc biệt, nếu có thêm một đĩa rau luộc xanh rờn bên cạnh để ăn kèm với nước kho thì càng ngon không gì bằng.

Có thể với nhiều người thực hiện một hành trình du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm phổ biến chẳng đủ thời gian để khám phá hết những điều giản dị nhưng đặc biệt ở Phú Quốc, trong đó có món ngon cá biển kho tộ điển hình của một bữa cơm bình dân trên đảo ngọc. Vì thế, nếu có dịp đến thăm đảo, dù chỉ là hành trình 3 ngày như thông thường, bạn hãy dành một bữa cơm bình dị đậm chất đảo với cá biển kho tộ thật ngon, để cảm nhận vị ngon món ăn bình dân này được ca tụng hẳn là xứng đáng.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook