Về thăm Buôn Đôn cưỡi voi ngắm rừng già

cuoivoiBuôn Đôn là một trong những điểm tham quan du lịch Đăk Lắk khá nổi tiếng. Đây là một huyện nằm ở rìa phía tây của tỉnh Đắk Lắk, nằm cách thành phố Buôn Ma Thuột 25 km về hướng Tây bắc theo con đường tỉnh lộ số 1.

cuoivoibuondon

Về thăm Buôn Đôn cưỡi voi ngắm rừng già

Buôn Đôn từ lâu đã là điểm đến có sức hấp dẫn đặc biệt đến du khách yêu thích đất Tây nguyên, và là điểm tham quan không thể thiếu trong mọi hành trình tour du lịch Buôn Ma Thuột của du khách. Buôn Đôn được đánh giá là một huyện giàu tiềm năng về du lịch nhất nhì Đắk Lắk. Chắc nhiều người đã nghe đến truyền thống săn bắt và thuần dưỡng voi rừng, kết hợp với nhiều bến nước đẹp và còn tương đối nguyên vẹn như bến nước Buôn Niêng, Buôn Kó Đung. Trong huyện còn có vườn quốc gia Yok Đôn lớn nhất nước với diện tích trên 115.500 ha nơi bảo tồn Voi châu Á và hệ sinh thái rừng khộp...

Bởi vì đây là quê hương của những người săn bắt và thuần dưỡng voi rừng nổi tiếng nên khi đến với Buôn Đôn du khách sẽ được chứng kiến nơi duy nhất mà voi trở thành phương tiện sinh sống và là con vật nuôi hiền lành trong gia đình và cũng nơi đây mới có ngày hội truyền thống đua voi hàng năm.

Du lịch Buôn Đôn gắn với voi, đến vởi Bản Đôn (thuộc Buôn Đôn) du khách có thể được cưỡi voi ngắm rừng già, lội sông hoặc nghe các già làng kể chuyện săn bắt và thuần dưỡng voi rừng.

Đến Buôn Đôn hãy nhớ ghé Buôn Niêng, nơi đây có Vườn cảnh Trohbư, một vườn cảnh tư nhân, với quy hoạch độc đáo mang đậm "nét rừng" với một vườn lan tự nhiên; một bộ sưu tập cây gỗ và các kiểu rừng ở Đắk Lắk; những con đường đi dạo quanh co giữa rừng hay uốn lượn theo triền dốc, bờ hồ; những ngôi nhà nhỏ giữa rừng phục vụ nhu cầu nhà nghỉ gia đình cuối tuần.

Đến Buôn Đôn hôm nay, du khách còn có thể quan sát tận mắt việc trồng và chế biến cà phê của người dân, sờ tận tay những cây cà phê thuộc đủ các loài đang được trồng ở Đắk Lắk và thưởng thức những phin cà phê được chế biến theo phương pháp thủ công với hương vị rất tuyệt vời.

Buôn Đôn hôm nay đã được đầu tư để phát triển, nhưng vẫn giữ được những nét đặc trưng trong văn hóa, lối sống. Hãy một lần đến thăm miền đất giữa đại ngàn đầy hấp dẫn này, để hiểu biết thêm, tại sao vùng đất này lại có sức lôi cuốn mãnh liệt đến du khách như vậy.

Có thể bạn quan tâm
Hồ Tà Đùng – “Vịnh Hạ Long” thu nhỏ ở Tây Nguyên

Hồ Tà Đùng – “Vịnh Hạ Long” thu nhỏ ở Tây Nguyên

Đã đăng 24/11/2020

Xuất hiện Cánh đồng quạt gió Đắk Lắk - Địa điểm check-in đang cực hot

Xuất hiện Cánh đồng quạt gió Đắk Lắk - Địa điểm check-in đang cực hot

Đã đăng 21/09/2019

Review 12 quán cà phê đẹp ở Buôn Ma Thuột: chi tiết địa chỉ, giá cả và hình ảnh

Review 12 quán cà phê đẹp ở Buôn Ma Thuột: chi tiết địa chỉ, giá cả và hình ảnh

Đã đăng 24/06/2019

chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook