Đặt Tour: 0902 107 107

Bún Nước Lèo Cần Thơ - Dân dã mà ngon miệng

Bún nước lèo là một trong những món ăn đặc sắc và nổi tiếng của ẩm thực miền tây, Việt Nam. Nói đến bún nước lèo, người ta sẽ nghĩ ngay đến tỉnh Sóc Trăng - nơi đầu tiên chế biến ra món bún ngon và lạ miệng này. Tuy nhiên, dần dà bún nước lèo đã lan rộng và phổ biến tại nhiều tỉnh thành khác với một vài biến tấu cho phù hợp với khẩu vị của người dân, cũng như tận dụng những nguyên liệu đặc trưng mỗi vùng. Trong số những vùng miền tây có món bún nước lèo ngon và đậm đà nhất phải kể đến Cần Thơ.

Hiện nay, chỉ cần một tour Cần Thơ 3 ngày 2 đêm là đủ thời gian để du khách thưởng ngoạn phong cảnh thiên nhiên hữu tình của miền sông nước, cũng như nếm thử những món ăn ngon đầy dung dị ở đây. Trong số các món ngon được giới thiệu đến thực khách chắc chắn sẽ có món bún nước lèo đậm đà. Bún nước lèo Cần Thơ rất bình dân, có giá từ 12.000 đến 15.000 Vnd với đầy đủ thịt quay, cá lóc, tôm thẻ, mực tươi… Nét đặc sắc của tô bún nước lèo là ở vị ngon và đậm đà của nước dùng, thường được nấu bằng nước dừa tươi, cá lóc kèm thêm củ ngải bún và mắm. Củ ngải bún hình dạng trông giống củ nghệ, củ gừng nhưng có màu trắng ngà và thân củ nhỏ hơn. Còn đối với mắm thì có thể dùng mắm lóc, mắm cá bông, mắm cá sặc... đều được. Khi nấu chỉ vắt mắm để lấy nước trong thuần chất để nồi nước dùng được thơm và có mùi đặc trưng. Một tô bún nuớc lèo bốc khói toả mùi thơm khá đặc biệt và rất hấp dẫn với mọi thực khách. Món này thường được ăn kèm với rau thơm, giá sống, hẹ, bắp chuối bào mỏng, rau muống chẻ nhỏ...


bun-nuoc-leo-can-tho

Bún Nước Lèo Cần Thơ


Tuy không là phải là món ăn cao lương mỹ vị hay sang trọng, và cũng không đặc biệt nổi tiếng khắp nơi như bún nước lèo Sóc Trăng, nhưng bún nước lèo Cần Thơ vẫn có những nét riêng, hương vị đậm đà, mộc mạc khó quên. Do đó, các công ty điều hành du lịch khi dẫn đoàn khách đến Cần Thơ đều không quên giới thiệu về món bún nước lèo và mời du khách nếm qua, để cảm nhận được cái ngon ngọt, bình dị của món bún ở miền đất Tây đô này.

[relatedbox title="Tham khảo thêm"]

Cẩm nang du lịch Cần Thơ

[/relatedbox]

 

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook