Đặt Tour: 0902 107 107

Bồn Bồn thứ đặc sản lạ miệng khi về Bạc Liêu

bon-bon-thu-dac-san-la-mieng-khi-ve-bac-lieu Du lịch miền Tây sông nước, một trong các điều thú vị nhất là được thưởng thức những món ăn lạ miệng, mang hương vị đặc trưng của xứ sở này. Trong số những món ăn độc đáo đó, chắc hẳn nhiều người sẽ nhớ đến cái tên ngồ ngộ bồn bồn với hương vị khó quên.

Nói đến Bồn bồn, nhiều người sẽ biết ngay đây là nguyên liệu thường thấy trong ẩm thực ngon Bạc Liêu. Bồn bồn hay còn có tên gọi mỹ miều khác là thủy hương, một loại cây thuộc họ sậy, có nhiều trên những mặt nước nhiễm phèn. Loại cây mọc hoang này lại được những người dân sông nước tận dụng để làm nên những món ăn độc đáo khó quên.

bon-bon-thu-dac-san-la-mieng-khi-ve-bac-lieu-1

Bồn Bồn thứ đặc sản lạ miệng khi về Bạc Liêu

Muốn thưởng thức những món ăn từ bồn bồn, nên tìm đến mùa có nó từ tháng 6 đến tháng 11. Ở thời gian này, trên nhiều cánh đồng bồn bồn phủ xanh mướt, việc của những người dân là kéo bồn bồn lên khỏi mặt nước, bẻ lá lấy nõn trắng đem về làm nhiều món ngon dân dã.

Nõn trắng bồn bồn sau khi làm sạch được chế biến thành nhiều món độc đáo khác nhau. Đơn giản thì cắt khúc đem nấu canh dừa, tạo nên một bát canh thơm mùi dừa béo ngọt hòa cùng vị giòn tan của nõn trắng bồn bồn.

Hay mất thời gian hơn một chút, dẫn dã hơn một chút là món dưa bồn bồn muối chua. Nõn bồn bồn trắng chẻ làm đôi cho vào hũ đựng nước gạo, pha nước muối vài ngày là có món dưa chua đặc trung. Dưa bồn bồn giòn, mềm, có sự kết hợp tương tự như vị măng và ngó sen. Muốn cầu kì hơn có thể cho thêm ớt, đường, tỏi càng tăng thêm hương vị đậm đà cho món bồn bồn muối chua.

Nếu muốn đãi khách người dân nơi đây thường đem kho bồn bồn muối cay cùng cá. Món này tuyệt vời đưa cơm, vị chua của dưa bồn bồn đánh bay mùi tanh, làm món kho thêm béo và ngọt tự nhiên. Nếu kho cùng tép đồng đánh bắt ở đây thì càng ngon cơm, muốn ăn mãi không thôi.

Bồn bồn trở thành một món ăn dân dã, gần gũi, thân thương với người dân nơi đây. Thứ cây hoang dại này lại trở thành nét ẩm thực độc đáo, ngọt lành xuất hiện thường xuyên trong những bữa cơm của người dân chân lấm tay bùn.

Dù chế biến thành món gì thì vị của bồn bồn đều dễ ăn, hấp dẫn. Nếu ai đã từng đi du lịch Bạc Liêu, nếm thử món ăn này thì chắc chắn sẽ không bao giờ quên được.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook