Đặt Tour: 0902 107 107

Biển Lộc An – Mênh mang những đợt sóng chiều

Du lịch Vũng Tàu trong nhiều năm không ngừng đón du khách mỗi ngày một tăng, những bãi biển không chỉ ồn ào sóng mà ồn ào cả những bước chân người. Chính vì thế, nếu vẫn là Vũng Tàu, nhưng là những bãi biển yên ắng hơn, đều là mong muốn của nhiều du khách và biển Lộc An chính là nơi có thể thỏa nguyện mong muốn đó.

bien-loc-an

Biển Lộc An

Thuộc huyện Đất Đỏ và cách trung tâm thành phố Vũng Tàu khoảng 50km, muốn đến Lộc An du khách đi theo đường đi biển Long Hải cũng khá nổi tiếng của Bà Rịa – Vũng Tàu, qua con đường yên vắng, phủ lấp bằng những hàng cây đều thẳng tắp, du khách cũng sẽ nhanh chóng tới Lộc An. Bình yên như bất cứ vùng quê yên bình nào khác, tour du lịch Vũng Tàu – Lộc An không dành cho những người thích sự ồn ào. Ẩn sau khu nhà dân hay những khách sạn, resort của địa phương, là dòng sông nhỏ lặng chảy mùa mưa mênh mông nước, mùa nắng nước rất cạn, đôi chỗ để lộ cả lớp đáy bùn trơ trọi những gốc cây dại nhỏ, lẫn ốc hương bằng cả ngón tay cái và vô số cá thòi lòi đang do dự quẫy bùn.

Một chuyến đò êm nhẹ tiếng sóng, sẽ đưa du khách qua sông để đến bãi biển Lộc An đầy gió. Bãi cát vàng nhẹ, mịn tinh chạy dài, thỉnh thoảng mới thấy một vài dấu chân người, rồi nhanh chóng bị sóng biển đánh xóa mất. Xa xa tiếng sóng cũng rất nhẹ, trườn mình lười biếng vào bờ rồi lại nhanh chóng lùi ra xa. Dọc bãi biển Lộc An, thi thoảng cũng có một vài lán chòi của những khu resort hay khách sạn địa phương, dựng lên để phục vụ du khách đến vui chơi tắm biển. Biển Lộc Anh rất sạch, rất trong và mát lạnh. Thi thoảng buổi trưa, còn dạt cả vào bờ những con sứa nặng trịch to đùng, vui vui đôi khi du khách tắm biển còn tranh thủ túm lấy được cả chú mực nhỏ nhắn trôi lạc dòng. Cái thú tắm biển ở Lộc An thường là sáng sớm hoặc giấc chiều, vì thường tắm khi nắng lên lại hay gặp sứa, mà đã gặp sứa rồi thì chỉ có ngồi trong lán mát hóng gió biển và gãi cho đã ngứa mà thôi.

Biển chiều Lộc An rất đẹp, không mê ly quyến rũ nhưng đằm thắm. Nét dịu dàng của biển như một bức tranh nền nã, không quá nhiều màu sắc nhưng rất sống động và có hồn. Chiều tà lội nước, bạt sóng, thả nổi thân lênh đênh, rồi lại lội ngược lên bờ lạnh run cầm cập, đứng bên bếp than hồng vừa sưởi ấm, lại vừa nướng hải sản tươi ngon, thực sự không có niềm vui thú nào hơn thế. Có thể nói, biển Lộc An là một trong những điểm du lịch Vũng Tàu thú vị nhất trong vài năm trở lại đây. Điểm đến này thú vị trước hết là bởi còn sạch, còn trong lành và thanh vắng. Sau đó là cảnh quan từ biển đến chung quanh, đều là khoảng không gian còn ngập tràn sắc màu của vùng quê đẹp đẽ. Không bị tiếng xe rền rĩ đánh thức vào một buổi sáng tinh mơ đầy hơi thở trong vắt, không phải vội vã chen chân để trốn cái nắng của biển trưa ngột ngạt và cũng không bị tiếng rao bán tôm ghẹ chào mời chặn cả lối ngắm biển về chiều, biển Lộc An chính là khoảng trời riêng bình lặng như thế.

Biển Lộc An nơi đang còn thênh thênh tiếng sóng và miên man bước chân trần lội cát tinh nhuyễn, vần vũ ơi tiếng gió xa xôi của từng làn gió nhẹ thổi vào bờ, mang theo cả chút cát bay, chút muối mặn tinh khiết từ biển xanh lọt cả vào tai và vào tóc,..Hỏi cớ chi mà không tìm về, hỏi có gì ngăn cản được để không thể một lần đến thăm!

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook