Đặt Tour: 0902 107 107

Bảo tàng văn minh Châu Á của Singapore

Trong hầu hết các tour Singapore, khi đưa đoàn khách đến tham quan quốc gia xinh đẹp và văn minh này, các công ty điều hành du lịch đều không quên đưa Viện Bảo tàng Văn minh Châu Á vào lịch trình. Bởi đây là một trong những điểm du lịch ý nghĩa và bổ ích, rất đáng để du khách dành thời gian ghé qua.

Bảo tàng Văn minh Châu Á hay còn gọi Asian Civilisations Museum là một trong những điểm tham quan ở Singapore nổi tiếng, không chỉ đẹp về kiến trúc mà còn ấn tượng bởi khối lượng tư liệu hiện vật khổng lồ về Châu Á. Là một công trình kiến trúc bán cổ với màu trắng chủ đạo tuyệt đẹp và trang nhã, toạ lạc bên bờ sông Singapore, Bảo tàng Văn minh Châu Á đã trở thành nơi giới thiệu và trưng bày nhiều bộ sưu tập quý giá về những nền văn minh của châu lục da vàng từ năm 1993.


bao-tang-van-minh-chau-a-singapore

Bảo tàng văn minh Châu Á


Ba loại cổ vật chính lưu giữ trong viện bảo tàng này là đồ sứ, đồ ngọc thạch và đồ gỗ; được trưng bày thành nhiều gian khác nhau, bố trí hết sức khoa học và tinh tế. Đây là nơi tập trung lượng di sản phong phú về nhiều quốc gia Châu Á, trong đó, hai phần ba tổng số cổ vật trong Viện Bảo tàng Châu Á xuất xứ từ Trung Hoa, phần còn lại là từ các nước Đông Nam Á, Tây Á; hồi niệm về 5.000 năm lịch sử văn hóa của khu vực Châu Á.

Tham quan điểm đến này, bạn cũng sẽ cảm thấy tự hào về những di sản truyền thống của đất nước Việt Nam, được trưng bày thật trang trọng ngay ở gian đầu tiên, bao gồm trống đồng Đông Sơn, tranh giấy dó Đông Hồ, các loại nhạc cụ của nhã nhạc cung đình Huế..., cùng nội dung thuyết minh khá ấn tượng giúp khái quát về lịch sử văn hóa hình thành và phát triển của mảnh đất nhỏ bé mà rất mạnh mẽ hình chữ S.

Nếu bạn đang có kế hoạch thực hiện một tour nước ngoài trong thời gian tới, Singapore sẽ là một trong những lựa chọn lý tưởng và thú vị cho chuyến đi của bạn. Trong hành trình đến thăm Đảo quốc Sư tử này, ghé thăm Bảo tàng Văn minh Châu Á, chắc chắn bạn sẽ nhận được những thông tin quý giá và hữu ích, giúp cho chuyến đi thêm ý nghĩa và đáng nhớ hơn.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook