Đặt Tour: 0902 107 107

Bảo tàng tuyệt chủng Tuol Sleng, Campuchia

Du lịch Campuchia – hành trình tham quan “đất nước chùa tháp” luôn có nhiều điều ấn tượng khiến du khách phải nhớ đến. Một trong những ấn tượng phải kể đến là nơi Bảo tàng tuyệt chủng Tuol Sleng tại thủ đô Phnom Penh.

Trong những địa điểm du lịch Campuchia, nếu cung điện Hoàng gia Campuchia làm mê đắm du khách thập phương bởi sự đồ sộ tráng lệ; những chùa chiền nằm rải rác khắp đất nước khiến du khách phải trầm trồ về sự uy nghi trầm lắng và tôn nghiêm, thì có một nơi luôn khiến người tham quan phải khắc khoải là Bảo tàng Tuol Sleng. Nơi đây lưu giữ đầy đủ và chân thật nhất những chứng tích của một trang lịch sử đen tối về tội ác diệt chủng của chính quyền Campuchia Dân chủ (hay còn gọi là Khmẻ Đỏ) ngày trước. Dù thời gian đã qua đi, nhưng bất cứ ai đến thăm cũng đều cảm thấy xót xa cho những gì người dân vô tội của đất nước hiền hoà này đã phải trải qua trong lịch sử.


bao-tang-tiet-chung-campuchia

Bảo tàng tuyệt chủng Tuol Sleng, Campuchia


Nơi đặt bảo tàng Tuol Sleng hiện nay cũng chính là trụ sở của nhà tù Tuol Sleng ngày trước. Đây là nhà tù được cho là tàn ác nhất từ trước đến nay và được mệnh danh là “địa ngục trần gian”, nơi ghi dấu lại tội ác diệt chủng tàn bạo của chính quyền Khmer Đỏ. Bảo tàng Tuol Sleng hiện còn lưu giữ hàng ngàn tài liệu, hiện vật và hình ảnh đẫm máu của các cuộc tàn sát dân lành vô tội, khiến khách tham quan không khỏi xúc động thêm lòng cảm phục những con người Campuchia đầy nghị lực và lạc quan nơi đất nước rất hiền hòa này. Họ luôn hướng về phía trước với những điều tốt đẹp, dù vết thương lòng hằn sâu theo dòng lịch sử không hề dễ xóa bỏ.

Các công ty du lịch tổ chức tour đi Campuchia ngày nay, ngoài việc sắp xếp những cảnh quan đặc trưng của đất nước chùa tháp, không quên dành thời gian để du khách ghé đến Bảo tàng lịch sử Toul Sleng. Đây không chỉ là một chuyến tham quan bình thường, mà nó vô cùng ý nghĩa, bởi nó là dịp để mọi người có thể cùng nhau nhìn lại, suy ngẫm về một chặng đường đã qua, từ đó thêm quý trọng hơn tình yêu thương giữa con người với con người, quý trọng hơn những khoảnh khắc yên bình mà ta đang sống.

[relatedbox title="Tham khảo thêm"]

Vé máy bay Campuchia
Tư vấn du lịch Campuchia

[/relatedbox]

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook