Đặt Tour: 0902 107 107

Bảo tàng nghệ thuật Singapore

Singapore vốn hấp du khách không chỉ với sự phát triển về giáo dục, khoa học và kinh tế mà lịch vực du lịch cũng không kém phần. Với du khách Việt, Singapore ngày nay là một trong những điểm đến của các tour du lịch nước ngoài rất được yêu thích và một trong những điểm tham quan rất lý thú trong mọi hành trình tham quan là Bảo tàng Nghệ thuật Singapore.

Dù bạn là bậc chuyên gia về khảo cổ hay chỉ đơn thuần là những người yêu thích các món đồ độc, lạ và quý hiếm, thì bảo tàng nghệ thuật Singapore là một trong những điểm đến cực kỳ thú vị. Nơi đây xứng đáng là một điểm du lịch Singapore tuyệt vời mà bất cứ du khách nào yêu nghệ thuật cũng nên khám phá ít nhất một lần khi đặt chân đến Đảo quốc Sư tử. Nếu phải trả lời cho câu hỏi nơi nào ở Singapore lưu giữ nhiều tác phẩm nghệ thuật của Đông Nam Á, thì câu trả lời chắc chắn là bảo tàng nghệ thuật Singapore tại góc ngã tư  Waterloo và Bras Basah.


bao-tang-nghe-thuat-singapore

Bảo tàng nghệ thuật Singapore


Tiền thân của bảo tàng nghệ thuật này là thánh viện St. Joseph cổ của Singapore, được xây dựng từ năm 1852. Ngôi trường được mở cửa trở lại vào năm 1996 với tên gọi Bảo tàng nghệ thuật Singapore. Và lập tức nơi đây trở thành địa chỉ hàng đầu để giới thiệu các hoạt động nghệ thuật trong nước và quốc tế mang phong cách nghệ thuật hiện đại. Hiện nay bảo tàng có 18 phòng trưng bày tranh điêu khắc và các tác phẩm nghệ thuật khác với hơn 4000 tác phẩm nghệ thuật. Với số lượng tác phẩm đồ sộ đó đã làm nên một bộ sưu tập về nền mỹ thuật Đông Nam Á lớn nhất khu vực. Nơi đây còn có cả tác phẩm của điêu khắc gia nổi tiếng Alberto Giacometti.

Đặc biệt và chắc chắn sẽ làm bạn vô cùng thú vị xen lẫn tự hào khi có nhiều hiện vật với xuất xứ từ Việt Nam, cũng được trưng bày tại bảo tàng nổi tiếng này. Trống đồng Đông Sơn, gốm Chu Đậu và cả cá loại tượng thờ sơn son thếp vàng của vùng Bắc Bộ cũng tự hào góp mặt vào bộ sưu tập lớn nhất Đông Nam Á. Không những chỉ có các hiện vật được trưng bày mà ngay cả tòa nhà cũng là một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời với kiến trúc châu Âu cổ kính  và quyền quý. Qua hơn 1 thế kỷ mà kiến trúc này vẫn tồn tại gần như nguyên vẹn với vẻ đẹp vốn có của nó. Thật là một sự kết hợp hoàn hảo khi một tòa lâu đài cổ được chọn làm nơi lưu giữ những hiện vật cổ. Đây không phải là bảo tàng duy nhất của Singapore nhưng nó mang một câu chuyện về kiến trúc, về vẻ đẹp đặc trưng riêng của mình, mà không phải bảo tàng nào cũng có được.

Nếu đã chọn tour Singapore 4 ngày 3 đêm, bạn hãy dành thời gian ghé thăm bảo tàng quốc gia Singapore nhé, để chiêm ngưỡng sự kết hợp hoàn hảo của nghệ thuật kiến trúc tuyệt vời, ôm trọn một khối nghệ thuật khổng lồ trong lòng nó.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook