Đặt Tour: 0902 107 107

Bảo tàng Louvre ở Pháp

Du lịch Pháp đang được nhiều web du lịch giới thiệu cho du khách và đều được nhận sự quan tâm, thích thú. Có dịp đến Pháp, ngoài việc đến những điểm nổi tiếng như tháp Eiffel, cánh đồng Lavender hay Nhà thờ Đức Bà, sẽ thật thiếu sót nếu như du khách không ghé thăm Bảo tàng Louvre.

Trong các hành trình Châu Âu, tour du lịch Pháp Ý Tây Ban Nha là một chương trình khá hấp dẫn, hành trình mang đến cho du khách rất nhiều điều thú vị tuyệt vời và cơ hội để hiểu biết về thế giới từ xưa cho tới hiện đại.Nếu như những câu chuyện lịch sử nghệt thuật của thế giới đều tồn tại đâu đó khi ghé thăm Ý, Tây Ban Nha, thì khi đến Pháp, thăm bảo tàng Louvre, dường như mọi câu chuyện lịch sử ấy đều được gom góp lại ở đây. Có bao giờ bạn từng mơ ước được tìm hiểu lịch sử văn minh nghệ thuật của nhiều nơi trên thế giới tại cùng một địa điểm chưa? Bảo tàng Louvre chính là một nơi như thế.


bao-tang-lourve

Bảo tàng Louvre


Tọa lạc tại Quận 1, phía hữu ngạn sông Seine, thành phố Paris nước Pháp, bảo tàng Louvre là nơi lưu giữ nhiều hiện vật có giá trị văn hóa lớn, tiêu biểu của nhân loại, từ tranh vẽ, hoạt hình, nghệ thuật trang trí cho đến những tác phẩm điêu khắc.  Viện bảo tàng nghệ thuật này vốn là một pháo đài được vua Philippe Auguste cho xây dựng vào năm 1190. Đến cuối thế kỉ 14, dưới thời Charles V, Louvre trở thành cung điện hoàng gia và sau đó thành nơi lưu trữ bộ sưu tập hoàng gia từ năm 1672 cho đến nay. Lối vào bảo tàng, du khách sẽ thấy kinh ngạc bởi một kim tự tháp kính lớn với kiến trúc tráng lệ được đặt trong sân trung tâm. Hiện vật ở Louvre rất phong phú và đa dạng. Louvre trưng bày 35.000 trong tổng số 380.000 hiện vật với nhiều tác phẩm nghệ thuật bậc nhất như Tượng thần Vệ nữ, tượng thần chiến thắng Samothrace, Mona Lisa, Nữ thần tự do dẫn dắt nhân dân, cùng nhiều hiện vật khác mang những giá trị của nền văn minh cổ như phiến đá ghi bộ Luật Hammurabi, tấm bia Mesha. Với diện tích 210.000m2, trong đó 60.600m2 dành cho trưng bày và được chia thành 8 khu, bao gồm: Phương Đông cổ đại, Ai Cập cổ đại, Hy Lạp, La Mã & Etruria cổ đại, Nghệ thuật Hồi giáo, Hội họa, Điêu khắc, Nghệ thuật họa hình và nghệ thuật trang trí. Ngoài 8 bộ sưu tập chính, Louvre còn một khu trưng bày lịch sử của chính cung điện và một bộ sưu tập nghệ thuật Châu Á, Phi, Mỹ và Châu Đại Dương. Nếu bạn là người không hâm mộ nghệ thuật thì bạn cũng phải sẽ ngỡ ngàng tại đây vì nó chứa đựng một số bộ sưu tập ấn tượng. Với tất cả các giá trị văn hóa, lịch sử và nghệ thuật ngữ đang lưu giữ, bảo tàng Louvre xứng đáng là nơi hấp dẫn nhất thế giới.

Bảo tàng Louvre là điểm du lịch ở Pháp thật sự ấn tượng. Bảo tàng như cánh cửa đưa du khách bước vào một thế giới huyền bí, ẩn chứa bao điều thú vị tuyệt vời của một trung tâm văn hóa, minh chứng lịch sử của Pháp nói riêng và toàn thế giới nói chung.

[relatedbox title="Tham khảo thêm"]

Du lịch Bụi Pháp
Làm visa đi Pháp

[/relatedbox]

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook