Đặt Tour: 0902 107 107

Bảo tàng khu 5 Đà Nẵng - Còn ký ức về Hồ Chí Minh Vĩ Đại

Là một trong những thành phố xanh và sạch nhất Việt Nam, Đà Nẵng không chỉ tự hào bởi sự phát triển thần kì và đầy ngoạn mục, mà còn bởi những di tích thắng cảnh tuyệt đẹp níu chân lữ chân. Một trong những địa điểm tham quan tại Đà Nẵng không thể không nhắc đến đó chính là Bảo Tàng Quân Khu V với nhiều hiện vật cùng những câu chuyện đi cùng năm tháng.

Nếu có dịp đi du lịch đến mảnh đất miền trung đầy nắng gió, bạn đừng ngần ngại chọn Bảo tàng quân khu V làm một trong những điểm dừng chân trong chuyến du ngoạn của mình. Nằm trên con đường lớn Duy Tân gần trung tâm thành phố, Bảo tàng hiện là nơi lưu giữ khá nhiều kỉ vật gắn liền với cuộc đời và sự nghiệp của vị lãnh tụ Hồ Chí Minh. Ấn tượng đầu tiên khi đến với bảo tàng đó là sự gần gũi mộc mạc rất Việt Nam của khung trưng bày ngoài trời ở mặt tiền.

Nơi đây được xây dựng theo khuôn mẫu ngôi nhà sàn của Bác khi còn sống ở thủ đô với vườn cây xanh mát xung quanh, ao cá nhỏ êm đềm tĩnh lặng trước mặt, …, mang lại cho du khách cảm giác vừa thiêng liêng, vừa bình dị. Khu bảo tàng bên trong rộng 3368 m2 lại mang đến cho du khách khá nhiều cảm xúc từ những hiện vật, tư liệu, hình ảnh gắn với những câu chuyện trong những cuộc chiến đấu kiên cường của người chiến sĩ quân khu V suốt 56 năm. Được xây dựng từ những năm 1967, Bảo tàng khu V không chỉ là chốn thiêng liêng lưu giữ nhiều ký ức về một thời hào hùng của đất nước, mà còn là niềm tự hào của người dân Đà Nẵng nói riêng cùng người dân Việt nam nói chung.


bao-tang-khu-5-da-nang

Bảo tàng khu 5 Đà Nẵng


Được chia làm 2 khu chính gồm khu vực ngoài trời và khu trưng bày bên trong. Khu vực ngoài trời có nhà sàn của Bác, các loại xe tăng, xe bọc thép, pháo trường … cùng một số loại vũ khí của đế quốc Pháp, Mỹ được quân dân ta thu được. Còn Tòa nhà lớn ở giữa sân là khu bảo tàng chính với 12 phòng, trưng bày các hiện vật về cuộc đời sự nghiệp của Hồ Chủ Tịch, cùng những hình ảnh, tư liệu về các cuộc chiến tranh của lực lượng vũ trang quân khu V. Đến tham quan Bảo tàng, du khách không chỉ được ngắm nhìn những hiện vật quý, những hình ảnh chân thực sống động, mà đi cùng đó là những câu chuyện về những người anh hùng bất khuất kiên cường, qua đó có dịp hiểu hơn về sự hi sinh thầm lặng mà các anh, các chị đã dành cho Tổ quốc để có một hôm nay yên bình tươi đẹp.

Nếu có kế hoạch đi du lịch và chọn cho mình gói tour du lịch Đà Nãng giá rẻ trong mùa này, để tận hưởng những ngày nghỉ thư thái tại thành phố năng động và xinh đẹp của miền trung, thì bạn cũng đừng quên ghé thăm bảo tàng quân khu V nhé.  Đến đây bạn sẽ cảm nhận được rất nhiều điều đặc biệt và thêm tự hào về một thời kỳ chiến tranh dù ác liệt nhưng đã có rất nhiều tấm gương kiên cường bất khuất của những chiến sĩ quân khu V nói riêng, thanh niên Việt Nam nói chung dám hy sinh bản thân vì một tình yêu đất nước lý tưởng cao đẹp.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook