Đặt Tour: 0902 107 107

Bảo tàng Hàng Không & Không gian Hoa Kỳ ở Washington DC

Chúng ta đang sống trong thế kỷ của công nghệ kỹ thuật hiện đại với các trang thiết bị tối tân nhất trên mọi lĩnh vực, kể cả lĩnh vực không gian và vũ trụ. Do đó, nếu như các bạn có cơ hội đến thăm nước Mỹ và muốn biết nhiều hơn về những khoảng không gian vô tận cùng với các chiếc máy bay đã đi vào lịch sử hàng không, thì hãy đến tham quan Bảo tàng Hàng Không & Không gian Hoa Kỳ. Đây là một trong những điểm tham quan ở Mỹ thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước ghé thăm.

Bất kể khi nào du khách đặt tour du lịch đều được hướng dẫn, tư vấn nhiệt tình cụ thể bởi các công ty lữ hành hoặc hướng dẫn viên du lịch. Trong các hành trình tham quan nước Mỹ, Bảo tàng Hàng Không & Không gian Hoa Kỳ cũng được giới thiệu và nhấn mạnh để du khách không bỏ lỡ điểm đến rất thú vị này? Nơi đây đã đượcc chính phủ Mỹ dành cho khoản ngân sách tương đối lớn để xây dựng hoàn thiện về tất cả các mặt: thẫm mỹ, lịch sử, nghệ thuật…


bao-tang-hang-khong-washington

Bảo tàng Hàng Không


Nằm trong khuôn viên rộng lớn – phía Nam dãy công viên National Mall, khánh thành vào năm 1946 bởi sắc lệnh của Quốc Hội, nơi đây có thể ví như trung tâm nghiên cứu về lịch sử ngành hàng không, phi hành trong vũ trụ. Với tên gọi bằng tiếng Anh là National Air and Space Museum, Bảo tàng Hàng Không & Không gian Hoa Kỳ thuộc Viện Smithsonian ở Washington DC và có hai cơ sở: một ở National Mall ngay Washington DC và một cơ sở mới rộng lớn gần phi trường quốc tế Washington Dules.

Hai nội dung được bảo tàng trưng bày chủ yếu là: Hàng không dân dụng bao gồm khối lượng các hiện vật mô tả lịch sử của ngành hàng không thế giới từ lúc mà giấc mơ được bay vào không gian cho đến thời kỳ kế cận; nội dung chinh phục không gian và các loại máy bay quân sự, vũ khí chiến đấu của không lực Hoa Kỳ…

Phòng trưng bày cao 6 tầng bằng kính có 39 chiếc máy bay của thế kỷ đầu của ngành hàng không trong đó có 20 chiếc được trưng bày treo lơ lửng trên trần. Công trình này được bàn giao cho tổ hợp kiến trúc sư ở St. Louis là Gyo Obata of Hellmuth dựa theo kiểu "hangar" chứa phi cơ, thiết kế thành 4 hình khối hộp vuông có áp tường bằng đá hoa cương, có 3 tòa nhà kính sườn thép để có thể triển lãm được những vật phẩm khổng lồ.

Bên cạnh đó, còn có các galleries triển lãm phụ và nhà hát.. Đặc biệt, du khách có thể tham gia lái thử trong buồng lái mô phỏng 4D-X simulator hoặc tập làm phi công với X-Pilot simulator. Còn nếu muốn tìm hiểu sâu hơn thì du khách có thể đên trung tâm lịch sử sử hàng không quân sự, phòng lưu trữ và gian hàng ngoài trời Air park nằm ở phía Tây của bảo tàng. Mỗi năm tại nơi đây đã tổ chức các chương trình giáo dục về hàng không và không gian dành cho khoảng 140 nghìn học sinh đến đây. Có một điều hết sức thú vị đó là triển lãm một hòn đá được lấy từ mặt trăng, được đồn thổi là nếu như ai được sờ vào hòn đá này thì sẽ gặp được nhiều may mắn, thế nên ai ai cũng háo hức đến tham quan, chạm vào hòn để có nhiều may mắn cho mình.

Có vị trí thuận  lợi nằm ngay trong thủ đô Washington, như nhiều điểm đến nổi tiếng khác, Bảo tàng Hàng không và Không gian Hoa Kỳ sẽ góp phần tạo nên những trải nghiệm khó quên trong tour Mỹ của du khách. Không chỉ đơn giản là chuyến tham quan du lịch, tham quan bảo tàng du khách còn có thể tìm hiểu về toàn bộ lịch sử ngành hàng không được tóm gọn qua các bộ sưu tập vô cùng sinh động tại đây. Đó cũng là lời nhắc nhở chúng ta rằng: nên tôn trọng lịch sử, dựa vào quá khứ để hướng đến tương lai.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook