Đặt Tour: 0902 107 107

Bảo Tàng Đà Nẵng - Điểm tham quan du lịch hấp dẫn

Bảo tàng Đà Nẵng là một trong những địa điểm tham quan Đà Nẵng rất thuận lợi để du khách ghé thăm khi đến Đà Nẵng, vì nằm ngay trong khuôn viên Di tích Quốc gia Thành Điện Hải, thuộc quận Hải Châu của thành phố Đà Nẵng.

Du khách đến tham quan du lịch Đà Nẵng, qua đường Trần Phú sẽ thấy Bảo tàng Đà Nẵng khá bề thế. Bảo tàng này được biết đến với trụ sở ban đầu tọa lạc trên đường Thống Nhất trước đây hiện là đường Lê Duẩn. Bảo tàng Đà Nẵng cũng có một hành trình lịch sử khá dài gắn với những đổi thay của Quảng Nam – Đà Nẵng. Để thuận tiện trong công tác quản lý, cũng như hoàn thiện chức năng về thế mạnh chuyên ngành của các bảo tàng, năm 2011 trụ sở mới của Bảo tàng Đà Nẵng tọa lạc trên đường Trần Phú được khánh thành, bắt đầu mở cửa phục vụ khách tham quan sau gần hai năm thi công chuẩn bị.


bao-tang-da-nang

Bảo Tàng Đà Nẵng


Là bảo tàng quy mô và hiện đại của thành phố Đà Nẵng, Bảo tàng Đà Nẵng không chỉ ấn tượng với du khách về cơ sở hạ tầng, hiện vật trưng bày mà còn về cách quản lý lưu giữ hiện vật. Không gian trưng bày của Bảo tàng Đà Nẵng hơn 3.000m2, có ba tầng trong đó có hơn 2.500 tư liệu, hiện vật, hình ảnh,…Hiện vật và tư liệu tại Bảo tàng Đà Nẵng được trưng bày một cách khá hệ thống, theo từng chủ đề riêng biệt nhưng không kém phần phong phú.

Trong số hiện vật tự liệu này, có nhiều hiện vật tư liệu quý lần đầu tiên được trưng bày khiến du khách rất hào hứng tham quan. Không gian trưng bày của Bảo tàng Đà Nẵng thường để lại ấn tượng khá mạnh mẽ nơi người tham quan, nhất là khu vực trưng bày mở đầu của bảo tàng, được thiết kế hình vòng cung rất ý nghĩa như dáng dấp vùng đất Đà Nẵng ôm lấy biển khơi. Kế đến là trung tâm của nhà trưng bày mang hình ảnh năm cánh buồm, như thành phố biển đang vươn mình ra biển lớn.

Các website du lịch ngày nay cập nhật khá đầy đủ thông tin của Bảo tàng Đà Nẵng, khiến du khách dễ dàng hình dung về công trình tuyệt vời và rất ý nghĩa này trước khi đặt chân đến thăm. Bảo tàng Đà Nẵng không chỉ là nơi trưng bày những tư liệu, hiện vật liên quan đến lịch sử và hành trình phát triển của Đà Nẵng, mà còn là một công trình kiến trúc khá đặc sắc, giúp Đà Nẵng thể hiện mình trong công cuộc phát triển của thành phố biển hiện đại nhất của miền Trung này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook