Đặt Tour: 0902 107 107

Bảo tàng cung điện quốc gia Đài Loan

Du lịch Đài Loan giá rẻ đang là mục tiêu của nhiều du khách Việt. Nếu có dịp đến Đài Loan, du khách đừng quên dừng chân ghé thăm Bảo tàng cung điện quốc gia Đài Loan - Đài Bắc, để tận mắt chiêm ngưỡng cả một kho tàng nghệ thuật phong phú, trải dài qua các triều đại Trung Hoa.

Là một trong những điểm du lịch ở Đài Loan rất hấp dẫn du khách, Bảo tàng cung điện quốc gia Đài Loan nằm trong top 20 bảo tàng hút khách tham quan nhất thế giới. Được thành lập năm 1925, Bảo tàng cung điện quốc gia Đài Loan là nơi lưu giữ những cổ vật vô cùng quý báo của các triều đại Trung Hoa có từ thời kỳ đồ đá mới của niên đại 4500 năm – 2700 TCN đến nay. Các cổ vật được trưng bày trong bảo tàng cung điện này thể hiện  nền văn hóa Trung Hoa lâu đời và phức tạp nhất trên thế giới.


bao-tang-cung-dien-quoc-gia-dai-loan

Bảo tàng cung điện quốc gia Đài Loan


Có lẽ chính bề dày rất đáng lưu ý này của lịch sử thể hiện những nét văn hóa đặc trưng nhất định trong lịch sử, trở thành nhân tố hấp dẫn du khách thế giới đến như vậy. Không có gì ngạc nhiên khi các cổ vật từ các triều đại Trung Quốc từ  Minh, Thanh,Tần, Tống,...  được trưng bày trong bảo tàng cung điện này, bởi Đài Loan từng là một vùng của lãnh thổ Trung Quốc đại lục.Tham quan bảo tàng, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng nghệ thuật hội họa đặc sắc với các bức họa nổi tiếng của triều Đường, Tần hay tìm hiểu nghệ thuật gốm sứ Giang Tây –Trung Quốc. Đặc biệt những cuốn sách quý hiếm, những văn tự có từ đời Tống, nhà Thanh cũng được trưng bày và lưu giữ nơi đây.

Ngoài ra, nghệ thuật điêu khắc cũng làm cho du khách ngạc nhiên với những tác phẩm điêu khắc có từ triều Minh, Thanh cực kỳ tinh xảo. Nếu chịu khó dùng kính lúp để quan sát những tác phẩm điêu khắc được thể hiện bên trong vỏ quả  óc chó, du khách sẽ thấy rõ ràng sự tài hoa của các nhà điêu khắc thuở trước. Tất cả những tác phẩm nghệ thuật trên cả tuyệt vời đó được lưu giữ giữa bảo tàng, và cung điện nguy nga tráng lệ này chính là niềm kiêu hãnh của người dân đảo quốc. Nếu vào những dịp cuối tuần, du khách còn được thưởng thức chương trình âm nhạc truyền thống miễn phí tại bảo tàng cung điện. Thế mới biết đến Đài Loan mà không ghé thăm Bảo tàng Cung điện này thật sẽ là một sự thiếu sót lớn.

Nếu bạn đang có kế hoạch đến thăm Đài Loan, bạn có thể liên hệ Công ty du lịch Bazan Travel hoặc nhiều công ty du lịch khá, để có những chuẩn bị tốt nhất cho mình khi đến Đài Loan. Và khi đến nơi rồi, nhất định phải ghé thăm Bảo tàng Cung điện quốc gia Đài Loan nhé, chắc chắn những câu chuyện lịch sử sẽ làm bạn ấn tượng mãi không thôi.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook